Bộ sách hiếm chứa bút tích của 'cha đẻ điệp viên 007' ước đạt 14,5 tỷ đồng

22-06-2020

Loạt tiểu thuyết điệp viên 007 chứa bút tích của nhà văn Ian Fleming, vốn được ông dành tặng bạn bè, sắp được đem ra bán với mức giá ước đạt 500.000 bảng (tương đương 14,5 tỷ đồng).

Bộ sưu tập gồm 14 cuốn tiểu thuyết kể về điệp viên James Bond, vốn được tác giả Ian Fleming đề tặng và gửi tới các bạn bè yêu quý. Bộ sách này sẽ được đem rao bán tại London (Anh) vào tuần tới. Trong mỗi cuốn sách đều có bút tích của tác giả Ian Fleming.Bộ sách này chứa đầy đủ những cuốn tiểu thuyết xoay quanh nhân vật điệp viên James Bond do tác giả Ian Fleming sáng tác.

Đây là một bộ sách hiếm bởi có chứa những bút tích của chính tác giả. Mức giá ước đoán của bộ sách này lên tới 500.000 bảng (tương đương 14,5 tỷ đồng). Chỉ có hai cuốn sách trong bộ sưu tập đầy đủ này là không có bút tích của tác giả bởi chúng được xuất bản sau khi ông Fleming đã qua đời hồi năm 1964.

Trong một cuốn sách đề tặng bà Sarah Dugdale, tác giả viết: “Sarah, tôi chắc chắn bà sẽ thích cuốn sách này, Mabel”. Điều thú vị trong lời đề tặng này, đó là tác giả tự xưng tên mình là Mabel. Đây có thể là một mật danh của ông trong mối quan hệ đặc biệt với bà Sarah.

Bộ sách gồm có 14 cuốn, trong đó, 12 cuốn có những thông điệp viết tay được thực hiện bởi chính tác giả Ian Fleming. Hiện tại, bộ sách này đang được giao bán tại Hội chợ Siêu phẩm Nghệ thuật London.

Bộ sách hiếm sắp được đem rao bán với mức giá ước đoán 500.000 bảng. Tác giả Ian Fleming đã lưu lại bút tích của mình trong từng cuốn sách vốn được ông đề tặng để gửi tới cho các bạn bè, đồng nghiệp.

Bên trong cuốn “Diamonds Are Forever” (Kim cương vĩnh cửu), tác giả đề: “Gửi Gomer và Edith để đọc trong ánh nắng mặt trời! Gửi nhiều tình cảm yêu mến từ Ian”. Trong khi đó, một ấn bản của cuốn “Goldfinger” (Ngón tay vàng) có dòng đề tặng của chính tác giả: “Gửi Alfred và Cecil Blacking với điều kiện họ sẽ không kiện tôi vì tội phỉ báng! Từ Ian Fleming”.

Với cuốn “Casino Royale” (Sòng bạc Hoàng gia), tác giả đề: “Gửi M, những trang này được viết ra từ ký ức của tôi. Ian”. Với cuốn “Thunderballs” (Quả cầu sấm sét), tác giả viết: “Gửi Leonard những ‘Quả cầu sấm sét’ này! Từ Ian”.

Bộ sách 14 cuốn này đã được sưu tầm bởi một nhân vật giấu tên trong vòng một thập kỷ qua. Bên trong cuốn “For Your Eyes Only” (Riêng cho đôi mắt em), Ian Fleming gửi cho “ông trùm xuất bản báo” - ông William Maxwell Aitken, lời đề tặng viết: “Một quả trứng Phục sinh!”.

Đại diện cho bên rao bán bộ sách, ông Pom Harrington cho hay: “Bộ sưu tập ấn tượng này là kết quả của 10 năm sưu tầm những đầu sách xoay quanh câu chuyện về điệp viên James Bond, đồng thời chứa đựng bút tích riêng hài hước và thông minh của chính tác giả. Giờ đây, khi việc sưu tập đã hoàn tất, người sưu tầm cảm thấy rằng đã đến lúc để chuyển hướng niềm đam mê sưu tầm”.

Việc rao bán bộ sách này sẽ diễn ra từ ngày 22/6 tới 28/6.

 

Theo: https://dantri.com.vn/van-hoa/bo-sach-hiem-chua-but-tich-cua-cha-de-diep-vien-007-uoc-dat-145-ty-dong-20200619171313417.htm


Theo Bích Ngọc - Dân trí / Theo Daily Mail