Bức tranh lập "đỉnh" đấu giá "Vượt qua đại dịch Covid-19"

04-04-2020

Tính tới thời điểm hiện tại (ngày 2-4), bức tranh "Không gian run rẩy" của họa sĩ Lý Trực Sơn đang lập "đỉnh" của chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật "Vượt qua đại dịch Covid-19" do Báo An ninh Thủ đô và công ty Indochineart tổ chức.

Chỉ ít phút khai sàn phiên số 3 của chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật "Vượt qua đại dịch Covid-19", bức tranh "Không gian run rẩy" của họa sĩ Lý Trực Sơn đã được mua đứt với giá 100 triệu đồng. Hiện tại, đây là tác phẩm được trả giá cao nhất của 3 phiên đấu giá đã và đang diễn ra.

ảnh 1

Bức tranh "Không gian run rẩy" của Lý Trực Sơn

Tác phẩm "Không gian run rẩy" của Lý Trực Sơn có giá khởi điểm là 90 triệu đồng, giá bán ngay là 100 triệu. Và kịch tính đã xảy ra khi nhà sưu tầm mua ngay tác phẩm mà không phải qua các bước giá trung gian.

ảnh 2

Tác phẩm "Hà Nội của tôi" của Trịnh Tuân được mua với giá bán ngay là 10 triệu đồng

Tác phẩm nằm trong series hội họa trừu tượng vẽ trên giấy dó, lấy cảm hứng từ biển, từ sự mênh mang bí ẩn, đầy sức mạnh của thiên nhiên. Lý Trực Sơn từng có những tác phẩm sơn mài và giấy dó rất thành công về chủ đề không gian biển, đặc biệt series trong triển lãm “Không vô can và ballad Biển Đông” cùng nhà điêu khắc Đào Châu Hải, kết quả chuyến đi thăm đảo Trường Sa năm 2010.

ảnh 3

Tác phẩm sơn mài "Ký ức tuổi thơ" của Công Kim Hoa tạm thời được trả với giá 8 triệu đồng

Bên cạnh "Không gian run rẩy", sau 1 tiếng, còn có 6 tác phẩm khác được trả giá và làm nên một phiên đấu giá rất hấp dẫn. Đó là Hoa loa kèn của Trần Thị Hương Ly, Chân dung cụ Nguyễn Gia Trí của Đoàn Đức,  Hạt mùa của Lương Văn Trịnh, Bông hồng nhỏ của Nguyen Dinh Vu, Hà Nội của tôi của Trịnh Tuân, Ký ức tuổi thơ của Công Kim Hoa.


Theo AnninhThudo