Diện kiến chiếc Hummer đắt nhất nước Mỹ

07-08-2020

Đó là một chiếc Hummer H1 đời 2004 được độ kỹ từ trong ra ngoài.

 

Diện kiến chiếc Hummer đắt nhất nước Mỹ - 1

Ảnh: euromotorsport

 

H1 có mặt trên thị trường lần đầu tiên vào năm 1992, do AM General sản xuất, và về cơ bản là phiên bản dân sự của mẫu xe quân sự M998 Humvee.

Trước sự thành công vang dội của dòng xe hầm hố này, vào năm 1998, GM đã mua lại cái tên H1 và bán mẫu xe này đến tận năm 2006. Ngoài ra, GM còn làm mẫu H2 và H3. Cả hai ban đầu đều bán khá chạy, nhưng khi giá xăng tăng cao, sức hấp dẫn của dòng xe này sụt giảm nhanh chóng.

GM chính thức dừng sản xuất xe Hummer từ năm 2010 và đến đầu năm nay tuyên bố sẽ khôi phục thương hiệu này bằng một hình ảnh khác hẳn, không còn là những chiếc xe "uống xăng như nước", mà là xe xanh, dưới hình hài bán tải.

Trong lúc chờ đợi tân binh "xuất kích", hãy cùng nhìn lại chiếc xe Hummer "điên khùng" nhất tại Mỹ - một chiếc Hummer H1 công suất 700 mã lực, lắp bộ bánh siêu khủng và có giá bán "không tưởng".

Nâng cấp từ trong ra ngoài

 

Ảnh: euromotorsport 

 

Dòng H1 có rất nhiều trang bị động cơ, nhưng chiếc H1 này dùng động cơ diesel Duramax V8 6.6L với 16 van vốn chỉ có trên phiên bản 2006 (chiếc này là H1 phiên bản 2004). Công suất động cơ được đẩy lên tới 700 mã lực.

Về hình thức, chiếc H1 này được lắp gói off-road gồm một bộ tời có sức kéo hơn 5 tấn, bộ bodykit nới rộng thân xe, hệ thống treo mới, hệ dẫn động 4 bánh...

Vì động cơ ngốn nhiên liệu, nên chiếc Hummer này được lắp thêm một bình nhiên liệu phụ dung tích gần 65 lít.

Ảnh: euromotorsport 

 

Xe được sơn màu xanh nhạt ánh kim mờ, với các chi tiết bằng vật liệu sợi carbon trên mui. Bộ la-zăng đen tuyền đi cùng lốp cỡ đại - 46 inch. Bên ngoài xe lắp rất nhiều thanh đèn LED hỗ trợ chiếu sáng.

Bên trong xe là ghế ngồi bọc da may chần trám bằng chỉ màu xanh lá nhạt nổi bật trên nền da đen. Hệ thống âm thanh Monsoon đi kèm với 8 loa.

Mức giá "không tưởng"

Ảnh: euromotorsport

 

Vì được nâng cấp bằng những phụ tùng tốt nhất, nên chiếc Hummer H1 này không hề rẻ. Trong khi hầu hết xe H1 trên thị trường Mỹ có giá trong khoảng 40.000-90.000 USD, thì chiếc xe này có giá lên tới 285.000 USD, là chiếc Hummer đắt nhất tại Mỹ.


Theo Nhật Minh - Dân trí - Theo Hotcars

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ