Nội thất phòng tắm hình hà mã ước tính đạt giá 2,2 triêu bảng, ai sẽ sở hữu?

16-04-2020

Bộ nội thất phòng tắm hình hà mã bằng đồng đầy tính nghệ thuật của nghệ sỹ điêu khắc người Pháp François-Xavier Lalanne sẽ được mang ra đấu giá trong thời gian sắp tới, ước đạt 2,2 triệu bảng, tương đương 64 tỷ VND.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh hà mã mẹ bên 2 hà mã con, nghệ sỹ điêu khắc người Pháp François-Xavier Lalanne đã tạo nên bộ nội thất phòng tắm này. Tác phẩm được thực hiện từ năm 1992, bao gồm một bồn tắm hình hà mã mẹ, một toalet và một bồn rửa như hai hà mã con. 

 

bo noi that phong tam nghe thuat

Bồn tắm hình hà mã mẹ với đầy đủ thiết bị. Ảnh: Daily Mail

Sản phẩm được làm từ chất liệu đồng. Trước khi được đem ra đấu giá, nó từng thuộc về một căn biệt thự cổ có niên đại từ thế kỷ 17, nằm bên bờ hồ Geneva, thuộc Thụy Sỹ.

Chủ nhân của căn biệt thự là một người bạn quen thân với nghệ sĩ điêu khắc François-Xavier Lalanne, đã đề nghị nghệ sĩ thực hiện cho mình một bộ nội thất độc đáo dùng trong phòng tắm. Tác phẩm được đưa đến biệt thự từ năm 1996 và ở lại đó đến tận ngày nay. 
 

 

bo noi that phong tam

Bệ toalet hình hà mã con. Ảnh: Daily Mail

Dự kiến vào tháng 6/2020, bộ nội thất phòng tắm này sẽ được đưa ra đấu giá, số tiền ước đạt 2,2 triệu bảng, tương đương hơn 64 tỷ đồng. Tác phẩm vẫn còn hoạt động tốt, chỉ cần có đủ số tiền trả cho nó, người dùng sẽ được “đắm mình trong nghệ thuật” theo đúng nghĩa đen. 

Đại diện nhà đấu giá Sotheby nói rằng: “Hãy hình dung bạn đang thư giãn trong bồn tắm và nhìn ngắm quang cảnh đẹp đẽ xung quanh từ ô cửa sổ của căn biệt thự mà vị chủ nhân trước đây của những tác phẩm này từng được trải nghiệm, quả thực rất tuyệt vời.”
 

 

bo noi that phong tam

Bồn rửa tay hình hà mã con. Ảnh: Daily Mail

Nghệ sĩ điêu khắc François-Xavier Lalanne (1927-2008) đã tạo ra nhiều tác phẩm nội thất dựa trên hình ảnh các loại động vật như linh dương, tê giác hay cừu. Những tác phẩm này thâu tóm cả thế giới nghệ thuật của ông, vừa là điêu khắc nghệ thuật vừa có tính ứng dụng cao trong thực tế. Hơn nữa, vì sử dụng hình ảnh động vật nên tác phẩm trở nên sinh động hẳn, thú vị và đẹp đẽ, chắc chắn sẽ “hớp hồn” những người yêu nghệ thuật. 

 

Theo Daily Mail


Theo Daily Mail