Thị trường đấu giá thế giới – P16. Badminton - Chiếc tủ đắt giá nhất thế giới của công tước đời thứ ba xứ Beaufort - Henry Somerset, Anh

25-07-2019

(Kyluc.vn) - Chiếc tủ này là món đồ nội thất đắt nhất thế giới với giá 36.662.106 USD, khoảng 733 tỷ VNĐ, sau mỗi lần đấu giá, giá trị của nó lại càng tăng cao.

 

Henry Somerset, công tước đời thứ 3 của Beafufort đã hoàn thành chiếc tủ này khi ông mới 19 tuổi. Cao 3,65m, làm bằng gỗ mun, được khảm rất nhiều đá, ngọc và kim loại quý hiếm, chiếc tủ là sự kế hợp hoàn hảo giữa tay nghề thủ công tinh xảo và nghệ thuật đỉnh cao.

 


Tủ Badminton là một hiện vật đầy tự hào tượng trưng cho phong cách đồ nội thất từ ​​thế kỷ 18 đã hai lần lập kỷ lục cho đồ nội thất đắt nhất từng được bán.
 

 

Tủ Badminton, được ủy quyền vào năm 1726 bởi Henry Somerset, Công tước xứ Beaufort thứ 3, ở tuổi 19. Phải mất ba mươi chuyên gia và sáu năm để thực hiện, và được đặt tên theo vị trí nơi làm việc của Công tước, Badminton House ở Gloucestershire, Anh, nơi nó tồn tại cho đến khi được con cháu ông bán đấu giá vào cuối thế kỷ 20.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet