Thị trường đấu giá thế giới – P139. Bộ sưu tập kỷ vật thể thao về các ngôi sao bóng bầu dục nước Anh sẽ được bán đấu giá ở Lichfield, Anh

03-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Kỷ vật thể thao được thu thập bởi một cầu thủ bóng bầu dục quốc tế người Anh sẽ được bán đấu giá ở Lichfield.Cầu thủ Scrum-Half Jan Webster đã góp phần tạo nên 11 chiến thắng cho quê hương của mình từ năm 1972 đến 1975. Người hâm mộ bộ môn bóng bầu dục từ khắp nơi trên thế giới vô cùng thương tiếc sau cái chết của ông vào tháng Hai.

Sau khi nghỉ hưu, Jan đã tích lũy một bộ sưu tập lớn các vật phẩm liên quan đến nhiều môn thể thao khác nhau, hiện đang được bán đấu giá bởi nhà đấu giá Richard Winterton.

Và đương nhiên ông  có một bộ sưu tập bóng bầu dục lớn - phần lớn mang tính cá nhân và liên quan đến sự nghiệp của ông - nhưng các kỉ vật về môn cricket, bóng đá và điền kinh cũng rất ấn tượng.
Webster là một người đến từ Walsall, bắt đầu và kết thúc sự nghiệp bóng bầu dục của mình với Câu lạc bộ bóng bầu dục Walsall - một câu lạc bộ đã tồn tại hơn nửa thế kỷ và vượt qua cả tuổi đời của một cầu thủ.
Ông là một phần quan trọng trong chiến thắng 16-10 của Anh trước All Blacks ở Auckland vào tháng 9 năm 1973 - chiến thắng đầu tiên của một quốc gia trước New Zealand - và cũng là át chủ bài trong chiến thắng đầu tiên của Anh trước Nam Phi trên sân nhà của họ.Ông là đội trưởng và sau này là chủ tịch của Moseley, đại diện cho Staffordshire - chiến thắng giải vô địch quận - và được mời chơi cho Barbari nhiều lần.

Các mặt hàng khác cũng sẽ được đưa ra đấu giá bao gồm:

Một bộ vest thể thao thuộc về Ann Packer, người đã giành được huy chương vàng cho Vương quốc Anh tại Thế vận hội Olympic Tokyo 1964
Kỷ niệm chương của Birchfield Harrier
Một quả bóng có chữ ký của Graham Taylor và Paul Gascoigne
Một bộ sưu tập lớn các kỷ vật của West Bromwich Albion
Một loạt các vợt tennis cổ điển và gậy khúc côn cầu
Một phiên bản đầu tiên có chữ ký - cuốn hồi ký Bốn phút đầu tiên của Roger Bannister
Ian - đại diện phát ngôn của nhà đấu giá nói thêm: Tôi cảm thấy rất thú vị khi lập danh mục cho buổi đấu giá này- có một kho tài liệu tuyệt đối sẽ mê hoặc người hâm mộ thể thao nói riêng nhưng cũng có quá nhiều tài liệu sẽ thu hút bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử xã hội trên cơ sở rộng lớn hơn.

Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)