Thị trường đấu giá thế giới - P144. Một chiếc huy chương vàng trong ngành đường sắt thành phố Chicago niên hiệu 1883 được bán với giá 7.800 USD tại nhà đấu giá Heritage Auctions, Mỹ

06-10-2019

(Kyluc.vn) - Một chiếc huy chương vàng được trao tại Triển lãm quốc gia về thiết bị đường sắt năm 1883 ở Chicago là rất hiếm và được cả những người đam mê sưu tập kỷ vật Đường sắt săn tìm. Nó thu về $ 7,800 USD tại một cuộc đấu giá đồ cổ của hãng Heritage Auctions.Huy chương là một thể loại hấp dẫn và thường có giá cả phải chăng, chỉ đối với một số mẫu được sản xuất bằng vàng ròng mới có thể trở nên đắt đỏ.

Ba chiếc huy chương được triển lãm tại cuộc đấu giá chính thức của Hội chợ tiền cổ thế giới của Hiệp hội Bạc Hoa Kỳ, mỗi huy chương kết hợp các thiết kế tuyệt vời với những câu chuyện nguồn gốc hấp dẫn không kém. 
Hãng đấu giá Heritage Auctions mở đầu phiên đấu giá bằng Bộ sưu tập Alan V. Weinberg tại phiên đấu giá Florida United Numismatists năm 2019, và doanh số là vô cùng ấn tượng. Nổi bật nhất là Huy chương kỷ niệm triển lãm Columbia năm 1893, huy chương vàng giải thưởng Hiệp hội Ngựa quốc gia Pháp có đường kính 58 mm và nặng 67,5 gram. Nó đã được trao cho El Paso, Illinois, nhà tạo giống ngựa Ed Hodgson và đi kèm với hộp lót bằng da nguyên thủy sang trọng. 

Mặc dù không rõ về nơi sản xuất ra chiếc huy chương này, nhưng nó có thể được chế tác bởi thợ kim hoàn New York Theodore B. Starr, người đã tạo ra các mẫu huy chương tương tự.


Thu Phương - Kyluc.vn (theo Coinworld.com)