Thị trường đấu giá thế giới – P148. Một chiếc xe tải Volvo cũ được vẽ trang trí bởi họa sĩ Banksy ước tính đạt 2 triệu USD tại nhà đấu giá Bonhams, Mỹ

09-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Nhờ có họa sĩ Banksy mà một chiếc xe tải Volvo cũ có khả năng bán được giá 2 triệu USD tại nhà đấu giá Bonhams, Mỹ.Mặc dù là một người nghệ sĩ nổi tiếng với các tác phẩm "chơi khăm", Banksy đã kiếm được cho mình một vị trí nổi tiếng trong thế giới nghệ thuật chính thống. Những bức tranh tường đáng thèm muốn của ông được bán bởi những chủ nhà may mắn và sau đó xuất hiện tại các hội chợ và triển lãm nghệ thuật cao cấp trên khắp thế giới. Bây giờ, Banksy dường như đã sẵn sàng để chinh phục thị trường xe hơi hạng sang.


Một tác phẩm mà họa sĩ đã vẽ lên chiếc xe tải hộp Volvo FL6 vào năm 2000 đang được đưa tới Bonhams để bán chiếc xe Goodwood Revival của nhà đấu giá ở Chichester, Anh, vào ngày 14 tháng 9. Ở đó, nó sẽ được xếp vào cùng với chiếc Aston Martins có chỉ số octane cao, Bugattis và Porsches. Chiếc xe tải đã qua sử dụng thường được bán với giá chỉ vài nghìn đô la, nhưng được phủ lên tranh vẽ của Banksy, nó dự kiến ​​sẽ có giá từ 1 triệu đến 1,5 triệu bảng (1,3 triệu đô la 2 triệu đô la). 

Banksy là người được cho là nghệ sĩ quan trọng nhất đã xuất hiện từ trong thế kỷ mới và đây là tác phẩm thương mại lớn nhất của ông, đại diện cho một dấu ấn mới về chất lượng cho các tác phẩm của ông xuất hiện tại buổi đấu giá, ông Ralph Taylor, người đứng đầu Bonhams về nghệ thuật hậu chiến và nghệ thuật đương đại, trong một tuyên bố. 

Chủ sở hữu của Công ty xiếc quốc tế Turbozone, được biết đến với các sản phẩm pháo hoa, đã yêu cầu Banksy sử dụng xe tải cho một bữa tiệc ngoài trời ở Tây Ban Nha để chào mừng sự khởi đầu của thiên niên kỷ mới. Banksy đã thực hiện bức tranh, có tựa đề Turbo Zone Truck, tối hôm đó và hai tuần tiếp theo, và chiếc xe tải sau đó đã đi tour với Turbozone, đi khắp châu Âu và đến Nam Mỹ.

 

 

Đây là lần đầu tiên Bonhams bán một chiếc xe được trang trí bởi Banksy. Từ nhà đấu giá, tháng 6 năm 2016, buổi bán đồ nghệ thuật sau chiến tranh và nghệ thuật đương đại, một chiếc xe Swat được vẽ bởi họa sĩ đã lấy được 218.500 bảng Anh ($ 267,226) với giá ước tính 200.000 £ £ 300.000 ($ 290.000 USD $ 430.000). Banksy đã tạo nên tác phẩm cho buổi trình diễn đột phá 2006 của ông Barely Legal tại Los Angeles. Kỷ lục đấu giá của Banksy, hiện đang ở mức 1 triệu bảng Anh (1,4 triệu đô la) cho "Cô gái với khinh khí cầu". Thị trường xe hạng sang có thể là mục tiêu tiếp theo của Banksy? 


Thu Phương - Kyluc.vn (theo news.artnet.com)