Thị trường đấu giá thế giới – P153. Dự kiến đấu giá căn nhà cuối cùng xây dựng bởi một trong những kiến trúc sư người Mỹ vĩ đại nhất thế giới Frank Lloyd Wright

31-10-2019

(Kyluc.vn) - Ngôi nhà huyền thoại Norman Lykes, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Frank Lloyd Wright đã được đưa lên sàn đấu giá. Đây là nơi cuối cùng được thiết kế bởi Wright, người đã thiết kế nhiều ngôi nhà mang tính biểu tượng, bao gồm cả Fall Fallwaterwater ở Pennsylvania, cũng như Bảo tàng R. Guggenheim tại thành phố New York.

Ngôi nhà đã được Cơ quan định giá niêm yết lần cuối với giá 2,65 triệu đô la, nhưng nó đã có mặt trên thị trường kể từ năm 2016. Ngôi nhà đang được bán đấu giá bởi nhà đấu giá Heritage Auctions.

Nate Schar, giám đốc của lĩnh vực Luxury Real tại Heritage Auctions cho biết, phiên đấu giá này mang đến cơ hội to lớn cho người hâm mộ của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright. Những người quản lý ngôi nhà đã cẩn thận bảo vệ càng nhiều càng tốt tầm nhìn của Wright. Đây là một ngôi nhà rất đặc biệt, nó đánh dấu bước đi cuối cùng và tựa như một di sản để lại của kiến trúc sư lừng danh thế kỷ.

 

Diện mạo của ngôi nhà gồm ba phòng ngủ, ba phòng tắm và được lấy cảm hứng bởi niềm đam mê của Wright với kết cấu hình học hiện đại, ông Schar Schar nói, bao gồm cả những thiết kế hình tròn đặc trưng của ông. 

 

 

 

 


Theo worldkings.org