Thị trường đấu giá thế giới – P190. Một bức tượng đồng giải Heisman của siêu sao bóng bầu dục Ricky Williams chạm mốc 504.000 USD tại Heritage Auctions, Mỹ

04-11-2019

(Kyluc.vn) - Giải thưởng Heisman được trao cho Ricky Williams được bán với giá 504.000 USD tại Heritage Auctions.

Giá bán bức tượng đã bao gồm 20% phí bảo hiểm của người mua, là khoản tiền được trả nhiều nhất cho bất kỳ kỷ vật giải thưởng Heisman từng được bán tại cuộc đấu giá công khai. Vào tháng 12 năm 2018, chiếc cúp của Tim Brown đã được bán với giá $ 435,763 thông qua nhà đấu giá Goldin.

 

Williams đã bán một số mặt hàng từ bộ sưu tập của mình cho nhà sưu tập Brian Hobbs có trụ sở tại Florida, người đã ký gửi chúng cho các cuộc đấu giá kỷ vật có trụ sở tại Dallas. Chiếc cúp được bán trong lần đầu tiên của phiên đấu giá gồm 2 phiên, vừa kết thúc vào giữa tháng 10 vừa qua.

 

Chiếc cúp nặng 45 pound đã được trưng bày tại Hội nghị các nhà sưu tập thể thao quốc gia vào mùa hè năm ngoái. Williams đã giành được giải Heisman và lập kỷ lục gấp rút sự nghiệp NCAA mọi thời đại trong mùa giải đó, nhưng nó đã bị phá vỡ ở mùa giải tiếp theo bởi Wisconsin, Ron Ronne.

 


Theo worldkings.org