Thị trường đấu giá thế giới - P7. Kỳ lạ quả sầu riêng được đấu giá lên đến 48.000 USD tại đất nước sầu riêng - Thái Lan

11-07-2019

(Kyluc.vn) - Một quả sầu riêng giống Kan Yao đã được bán trong buổi đấu giá tại thành phố Nonthaburi, Thái Lan với giá gần gấp đôi kỷ lục năm ngoái.

 

Nếu như sầu riêng là "trái cấm" theo đúng nghĩa đen tại các nước Singapore hay Australia thì với Thái Lan, đây là một loại trái cây khoái khẩu của không ít người. Thậm chí, Thái Lan còn được mệnh danh là "xứ sở của sầu riêng".

 


Mới đây, vào ngày 1/6, ghi nhận tại phiên đấu giá sầu riêng diễn ra ở Nonthaburi, miền Trung Thái Lan, một quả sầu riêng được cho là "vô cùng đặc biệt" đã được rao bán với giá hơn 1,1 tỷ đồng (1,5 triệu Baht). Quả sầu riêng tại phiên đấu giá năm nay đã phá kỉ lục 800.000 Baht năm 2018 để vươn lên trở thành quả sầu riêng đắt nhất thế giới. Số tiền thu về đã được trích một phần để làm từ thiện.

 


Quả sầu riêng đắt nhất thế giới này thuộc giống Kanyao - một loại sầu riêng được bán với giá tối thiểu khoảng 15 triệu đồng. Những quả được chọn đưa vào phiên đấu giá phải được kiểm định một cách vô cùng kĩ lưỡng.
Theo ban tổ chức phiên đấu giá, sở dĩ quả sầu riêng được bán với giá như v��y bởi nó sở hữu kích cỡ, hình dáng cũng như đạt đến độ chín hoàn hảo hiếm có. Ngay cả khi đã chín, quả sầu riêng này vẫn không hề bị nhũn, vẫn săn chắc và thơm ngon trong từng múi thịt.

 


Được biết, giống sầu riêng quý hiếm Kanyao gần như đã bị xóa sổ kể từ trận lụt kinh hoàng năm 2011. Pa Toi Lung Pu đã trở thành trang trại duy nhất còn trồng giống cây này sau thiên tai. Giống sầu riêng này được coi là loại ngon tốt nhất thế giới hiện nay, nó giữ một hương vị hoàn hảo mà không loại sầu riêng nào sánh được.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ