Thị trường đấu giá thế giới - P12. Apollo 11 - Bản ghi việc hạ cánh trên Mặt trăng được mua với giá $ 217 vào năm 1976 được tái đấu gía và đạt mức 1,82 triệu đô la Mỹ

22-07-2019

(Kyluc.vn) - Một tập hợp các bản ghi băng video gốc của Apollo 11 Mặt trăng hạ cánh đã được mua với giá $ 217,77 tại một cuộc đấu giá thặng dư của chính phủ bởi một người trước đây NASAthực tập vào những năm 1970 đã được tái đấu giá với giá $ 1,82M.

 

Các cuộn băng không bị xây xước, hình ảnh rõ nét, được mô tả là một trong những hình ảnh video sớm nhất, sắc nét nhất và chính xác nhất của người đàn ông Neli Armstrong khi đặt những bước chân đầu tiên lên mặt trăng.

 

Các cuộn băng có thời gian chạy là 2 giờ và 24 phút, có ước tính trước khi bán t��� 1 triệu đến 2 triệu đô la. Các cổ vật đã được bán đấu giá tại New York vào thứ Bảy, kỷ niệm 50 năm cuộc đổ bộ Mặt trăng Apollo 11.

 

Chỉ được xem ba lần kể từ khi chúng được mua trực tiếp từ NASA tại cuộc đấu giá năm 1976, các cuộn băng là bản ghi thế hệ đầu tiên duy nhất còn sót lại của Neil Armstrong khi đặt bước đầu tiên lên Mặt trăng.

Ba cuộn băng đã từng được mua với giá $ 217,77 tại một cuộc đấu giá thặng dư của chính phủ vào năm 1976.(Sotheby)

 

Các băng video là từ bộ sưu tập của Gary George, người đã mua chúng khi phục vụ thực tập tại NASA. Vào tháng 6 năm 1976, George đã tham dự một cuộc đấu giá tại Căn cứ Không quân Houston Hàng Ellington, nơi ông đã mua một lô băng 1.150 cuộn. Trong số các cuộn phim có khoảng sáu mươi lăm hộp băng video 2 inch, loại cuộn được sử dụng bởi các đài truyền hình, ông giải thích trong một tuyên bố trước báo chí. 

Để kỷ niệm 50 năm cuộc đổ bộ Mặt trăng Apollo 11, nó đã được tái đấu giá và đạt mức giá 1,82 triệu đô la Mỹ


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ