Thị trường đấu giá thế giới – P176. 'Apollo and Artermist' – đôi hoa tai kim cương đắt nhất thế giới với giá chốt 57 triệu đô tại nhà đấu giá Sotheby’s, Thụy SĨ

26-10-2019

(Kyluc.vn) - Vừa qua tại nhà đấu giá Sotheby's ở Geneva (Thụy Sĩ), viên kim cương xanh lớn và hiếm Ohppenheimer đã được bán với giá 57,54 triệu USD.

Theo đó, viên kim cương xanh tinh xảo lớn nhất thế giới mang tên Ohppenheimer đã được nhà đấu giá Christie’s tổ chức bán đấu giá tại Geneva. Đây được xem là món trang sức và viên đá quý gia công đắt nhất thế giới được bán trong một cuộc đấu giá.

 

Sau hơn 20 phút đấu giá và một cuộc “tranh giành” quyền sở hữu tuyệt tác này giữa hai người mua giấu tên, viên kim cương đặc biệt, nặng 14,62 carat và được gắn trên một chiếc nhẫn, cuối cùng đã được bán với mức giá 57,54 triệu USD.

 

Trước đó, Christie’s ước tính viên kim cương nói trên có giá khoảng 38 - 45 triệu USD. “Đây là viên kim cương gia công và món trang sức vượt lên tất cả các kỷ lục từng đạt được cho tới nay”, Alexandra Kindermann - người phát ngôn của nhà đấu giá Christie’s nói sau cuộc bán đấu giá gay cấn thu hút hàng trăm người tham dự tại một khách sạn sang trọng tại Geneva.

 

Được biết, viên kim cương màu xanh đậm Oppenheimer thuộc bộ sưu tập của ông trùm kim cương người Anh Philip Oppenheimer (1911-1995), người từng kiểm soát thị trường kim cương toàn cầu qua công ty sản xuất kim cương hàng đầu thế giới De Beers.

Tuyệt tác màu xanh Oppenheimer đã được tìm thấy tại một khu mỏ ở Nam Phi, nơi viên kim cương thô lớn nhất thế giới có tên Cullinan từng được phát hiện vào năm 1905.

 

Ngoài ra, ông Kindermann cũng cho biết thêm, bên cạnh việc đã bán được viên kim cương xanh Oppenheimer, Christie’s còn bán được một đôi bông tai màu vàng cam mang tên "Oriental Sunrise"  với giá 11,52 triệu USD.

Kỷ lục trước đó đối với một viên kim cương đồng thời là đồ trang sức thuộc về tuyệt tác mang tên "Blue Moon Josephine", nặng 12,03 carat, đã được bán với giá 48,4 triệu USD cho một nhà tư bản Hong Kong vào tháng 11/2015, cũng tại Geneva.


Theo worldkings.org