Thị trường đấu giá thế giới – P188. Thị trường đấu giá rượu nóng hơn bao giờ hết: nên đầu tư loại rượu nào để thu lợi nhuận khủng?

02-11-2019

(Kyluc.vn) - Dù bạn có đang là một nhà sưu tập rượu vang nghiêm túc hoặc chưa, rất có thể bạn đã từng nghe nói về Jac de la Romanee-Conti. Vùng Grand Cru ở Burgundy được biết đến là một trong những nhà sản xuất rượu vang tốt nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những loại rượu xứng đáng được đầu tư nhất nêu bạn muốn thu lợi từ việc đấu giá các chai rượu hiếm nhiều năm về sau.

Trong những năm gần đây, các loại rượu vang đã được thiết lập các kỷ lục mới tại các cuộc đấu giá, một giai đoạn truyền thống bị chi phối bởi các loại rượu kinh điển hàng đầu của vùng Bordeaux. Năm 2018, một chai Romanee-Conti năm 1945 được bán với giá 558.000 đô la Mỹ (tương đương 770.000 đô la Singapore) tại Sotheby's, New York, khiến nó trở thành chai rượu đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá.

Romanee-Conti 1945, loại rượu đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá. (Ảnh: Sotheby)

 

Vào tháng Tư năm nay, Sotheby's Hongkong đã lập kỷ lục thế giới về việc bán một loạt rượu vang dành cho chủ sở hữu duy nhất (bộ sưu tập rượu vang tư nhân bao gồm các thương hiệu hàng đầu từ Bordeaux, Burgundy, Champagne và Rhone Valley, bao gồm hơn 250 lô từ Domaine de la Romanee-Conti) đã kiếm được tổng cộng $ 273,115,578 đô la Hồng Kông (49 triệu đô la Singapore).

 

Việc dẫn đầu thị trường thể hiện sự mạnh mẽ của Jac de la Romanee-Conti: Romanee-Conti 1990 được bán với giá 2.728.000 đô la Hồng Kông mỗi chai, trong khi một lô 12 chai Romanee-Conti 1985 có giá tổng là 2.357.000 đô la Hồng Kông.

 

Adam Domaine de la Romanee-Conti trong lịch sử đã được coi là đỉnh cao của rượu Burgundy bởi những người sành rượu trên khắp thế giới đánh giá là không có gì sánh bằng, ông Adam Bilbey, người đứng đầu Sotheby Châu Á cho biết. Kết hợp với việc sản xuất hạn chế và sự quan tâm ngày càng tăng đối với Burgundy từ khắp nơi trên thế giới, đã dự đoán được rằng nó sẽ tiếp tục là thương hiệu tiêu chuẩn trong các cuộc đấu giá sắp tới đây.


Theo worldkings.org