Thị trường đấu giá Thế giới - P203. Chiêm ngưỡng những kỷ vật của các vận động viên huyền thoại đang được bán đấu giá trên Heritage Auctions

18-08-2022

(Kyluc.vn - VietKings) - Thêm một cây gậy bóng chày 100 tuổi từng được vận động viên Babe Ruth sử dụng được đem ra bán đấu giá và dự đoán thu về một con số ấn tượng nhất trong số những kỷ vật thể thao từng được bán trên thị trường thời gian gần đây.

 


Cây gậy này đã được vận động viên có tên tuổi lớn nhất lịch sử bóng chày thế giới - Babe Ruth - sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1918 đến năm 1922. Ông đã dùng chiếc gậy này tạo nên một số cú homerun huyền tho���i, ký tên lên phần thân gậy và sau đó tặng nó cho John “Homerun” Baker, một vận động viên nổi tiếng cùng thời với ông. Mặc dù sở hữu biệt danh "Homerun", Baker thực chất chỉ đạt được 12 quả ném bóng Homerun thành công trong sự nghiệp của mình - so với thành tích 714 cú Homerun của Babe. Cây gậy được lưu trữ tại nhà của Baker như một vật phẩm Kỷ niệm cho đến khi được ký gửi cho Heritage Auctions, một công ty thường xuyên tổ chức bán hàng theo chủ đề Kỷ vật Thể Thao nổi tiếng của Hoa Kỳ. 

 


Vì câu chuyện đặc biệt phía sau, cây gậy bóng chày này dự kiến thu về con số khổng lồ khoảng 2 triệu USD. Tính đến tối thứ Ba ngày 16/08, giá thầu cao nhất hiện tại là hơn 700.000 USD.

Phiên đấu giá cũng đang trưng bày những hiện vật có một không hai của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant của đội Los Angeles Lakers. 

Một chiếc áo khoác warm-up mà Kobe Bryant mặc trong trận Chung kết NBA năm 2009 hiện được niêm yết ở mức 25.000 USD. 


Một đôi giày thể thao Nike Zoom Kobe IV Venom cũng được đưa ra đấu giá. Đôi giày đã được Kobe mang trong một trận đấu diễn ra vào tháng 12 năm 2008 với Miami Heat. Và một chiếc áo phiên bản áo số 8 của đội Lakers có chữ ký của chính Kobe cũng là một vật phẩm đáng giá. Bạn sẽ phải chi ít nhất 1.200 USD tính đến thời điểm hiện tại để mang nó về nhà.

 

 

Nếu bạn là người hâm mộ của đội Showtime Lakers, bạn có thể tham gia đấu giá một chiếc áo đấu vận động viên Magic Johnson từng mặc trong một trận đấu từ giai đoạn đầu của sự nghiệp của Hall-of-Famer. Theo Heritage, chiếc áo đấu đó mang thương hiệu Tiernan, có nghĩa là Magic đã mặc nó trong khoảng thời gian từ năm 1979 đến năm 1985. Johnson và Lakers đã giành được chiến thắng ba trận Chung kết NBA trong khoảng thời gian đó.

 

 

Tấm card lưu niệm in hình vận động viên Wayne Gretzky cũng được đấu giá trong dịp này.
 

Những người yêu âm nhạc cũng có thể tham gia đấu giá dịp này khi một vật phẩm đặc biệt xuất hiện trong phiên đấu giá liên quan đến rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng xuất hiện trong một buổi biểu diễn của Super Bowl Halftime Show: quả bóng bầu dục Super Bowl LVI của NFL có chữ ký của tất cả những nghệ sĩ biểu diễn được ký trong giờ nghỉ giải lao. Những nghệ sĩ đẫ ký tên lên quả bóng như Snoop Dogg, Eminem, Mary J. Blige và 50 Cent đều là những tên tuổi lớn. Giải Super Bowl được tổ chức ở Los Angeles tại Sân vận động SoFi và đội bóng chủ nhà đã lập cú đúp chiến thắng khi giành chức vô địch NFL thứ hai trên sân của họ. Giá trị ước tính của quả bóng Super Bowl Halftime Show10.000 USD, Heritage cho biết.

 

 

Tất cả các mặt hàng nổi bật vừa được giới thiệu, cũng như hàng trăm mặt hàng khác, có thể được đặt giá thầu ngay bây giờ tại trang web của The Heritage Auctions. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 8 tới đây. 
 

 

Thu Phương (Lược dịch và Biên tập)


Nguồn: https://ktla.com/news/local-news/memorabilia-of-legendary-l-a-athletes-included-in-massive-auction/

 

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ