Thị trường đấu giá Thế giới - P215. Bản thu âm 'Blowin’ In The Wind' của Bob Dylan được bán với giá 1,77 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's

31-08-2022

(Kyluc.vn) - Bản sao duy nhất của đĩa "Blowin 'In The Wind" của Bob Dylan được ông thu âm vào năm 2021 đã được bán với giá 1,77 triệu USD trong một phiên đấu giá của Christie's vào tháng 7 vừa qua.

 

Đây là bản thu âm duy nhất bằng định dạng Ionic Original do nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất người Mỹ T Bone Burnett III thực hiện, nhân kỷ niệm 60 năm bài hát bất hủ “Blowin In The Wind” phát hành, bài hát được xem là “Thánh ca của phong trào tranh đấu cho dân quyền”.

 

Chân dung ca sĩ Bob Dylan khi còn trẻ

Bob Dylan đã viết bài hát chỉ trong vòng 10 phút tại quán cà phê Greenwich Village ở thành phố New York vào năm 1962.

Bản thu âm khắc chữ ký của B.Dylan, T Burnett III và kỹ sư âm thanh Jeff Powell, đặt trong một chiếc hộp có ngăn kéo bằng gỗ sồi trắng và gỗ óc chó đặc biệt được đặt làm riêng.

Định dạng ghi âm Ionic Original thu được âm thanh với chất lượng tốt hơn so với phương tiện kỹ thuật số, đĩa CD, hoặc đĩa than, là bước đột phá trong lĩnh vực tái tạo âm thanh analog trong hơn 7 thập niên qua.

 

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng B. Dylan được trao giải Nobel Văn học của năm 2016 “vì sáng tạo những hình tượng thơ ca trong truyền thống ca khúc Mỹ”, khiến ông trở thành đại diện duy nhất trong giới ca nhạc trên toàn cầu được vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.

 

Thu Phương (Tổng hợp)

Link: https://thethaovanhoa.vn/giai-tri/dau-gia-ban-thu-am-blowin-in-the-wind-cua-bob-dylan-n20220530080722246.htm