Thị trường đấu giá Thế giới - P218. Chuẩn bị đấu giá viên kim cương hồng 11.5 carat Williamson Pink Star có thể đạt đến 21 triệu USD

03-09-2022

(Kyluc.vn) - Thứ tư vừa qua, Sotheby's đã công bố ra thị trường thông tin về một viên kim cương hồng mang tên Williamson Pink Star, được dự đoán sẽ trở thành kỷ lục giá đấu trên mỗi carat vào tháng 10 năm nay.

Viên kim cương hồng William Pink Star có hình dạng lạ mắt đạt chỉ số tinh khiết hoàn mỹ với kích thước lớn thứ hai tính đến thời điểm này trong những cuộc đấu giá của Sotheby’s, được công bố hôm thứ Tư vừa qua tại London. Viên kim cương có tên gọi Williamson Pink Star nặng 11,15 carat sẽ được bán trong một cuộc đấu giá một lô ở Hồng Kông vào ngày 5 tháng 10 sắp tới. Ước tính của nó là 21 triệu đô la.

 

Nhà đấu giá Sotheby's cho biết họ có tiềm năng thiết lập một kỷ lục mới về giá (tính trên mỗi carat) cho một viên kim cương màu hồng.

 

“Chúng tôi tin rằng viên kim cương sẽ tìm được một nhà sưu tập tuyệt vời và thu hút được sự quan tâm của giới mộ điệu”, Wenhao Yu, Chủ tịch quản lý đấu giá lĩnh vực Trang sức và Đồng hồ tại Sotheby’s thị trường Châu Á, nói với Forbes hôm thứ Ba, "Nó có khả năng đạt được một mức giá rất cao."

Ông cho biết thêm, “Viên kim cương này có những phẩm chất tốt nhất mà bạn có thể kỳ vọng đối với một viên kim cương màu hồng.”

 

 

Kỷ lục về giá đấu trên mỗi carat hiện tại cho một viên kim cương hồng là 2,65 triệu USD cho viên Winston Pink Legacy 18,96 carat, được bán vào năm 2018 bởi nhà đấu giá Christie’s Geneva. Viên kim cương màu hồng với những đường cắt sống động, hoàn mỹ lớn nhất được đưa ra đấu giá là viên CTF Pink Star nặng 59,60 carat. Nó đã được bán bởi Sotheby’s Hong Kong vào năm 2017 với giá 71,2 triệu đô la, một kỷ lục thế giới cho bất kỳ viên đá quý hoặc đồ trang sức nào từng được bán đấu giá trước đây.

Thu Phương (lược dịch và biên tập)

Link: https://www.forbes.com/sites/anthonydemarco/2022/08/31/1115-carat-internally-flawless-pink-diamond-could-fetch-21-million/?sh=2e40d270567e