Thị trường đấu giá Thế giới - P220. Súng Blaster - Đạo cụ đóng phim nổi tiếng của nhân vật Han Solo trong phim Stars War đạt giá đấu 1 triệu USD

05-09-2022

(Kyluc.vn) - Khẩu súng blaster mà Harrison Ford sử dụng đã được bán trong một cuộc đấu giá cho các nhà sưu tập súng tại Công ty đấu giá The Rock Island.

 

 

Có thể nhận định rằng chưa có sản phẩm văn hóa đại chúng nào vượt qua được series phim viễn tưởng Stars War - Chiến tranh giữa các vì sao. Trải dài mười một bộ phim truyện và vô số loạt truyện tranh, sách, chương trình truyền hình và trò chơi điện tử, loạt phim lịch sử này đã làm cho nhiều thế hệ khán giả yêu thích trong vòng 45 năm qua. Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong Chiến tranh giữa các vì saoHan Solo - do Harrison Ford thủ vai và giờ đây, khẩu súng blaster mang tính biểu tượng ban đầu của nhân vật trong phần phim A New Hope đã được bán đấu giá với giá hơn 1 triệu USD, thông qua Công ty đấu giá Rock Island.

 

"DL-44 Heavy Blaster Pistol" được ước tính với giá bán khoảng 300.000 đến 500.000 USD, nhưng không thể xem thường những người hâm mộ Stars War đến từ khắp nơi trên thế giới khi giá đấu cuối cùng của vật phẩm lên đến 1,057 triệu USD. Bên cạnh yếu tố là một phần của tác phẩm huyền thoại, điều này có lẽ liên quan đến thực tế rằng đây là khẩu súng đạo cụ cuối cùng còn sót lại từ phần phim A New Hope. Han Solo do Harrison Ford thủ vai đã khiến cho chiếc súng này trở nên nổi tiếng và trở thành vật phẩm phim ảnh mà mọi người mong muốn được sở hữu nhất, thường được mô phỏng và bán lại cho người hâm mộ các phiên bản đồ chơi để sưu tập. 


Ford tiếp tục đóng vai nhân vật này trong 5 phần phim, bao gồm The Empire Strikes Back, The Return of the Jedi, The Force Awakens và The Rise of Skywalker, nhưng phần của Solo trong A New Hope vẫn là huyền thoại. Trong cốt truyện của bộ phim, Solo là một nhân vật có xuất phát điểm là người cho thuê súng tính cách lém lỉnh rồi trở thành một trong những anh hùng chủ chốt của cuộc nổi dậy chống lại đế chế. Ngoài ra, mối tình lãng mạn của anh với Công chúa Leia do nữ diễn viên Carrie Fisher thủ vai và tình bạn đáng ngưỡng mộ của anh với người bạn đáng tin cậy Chewbacca là những phần tuyệt vời khác mà nhân vật này để lại cho khán giả.

 

Thu Phương (Lược dịch và Biên tập)

Link gốc: https://collider.com/star-wars-auction-han-solo-blaster-1-million/