Thị trường đấu giá Thế giới - P225. Bộ sưu tập của danh ca Elton John được đấu giá hơn 20 triệu USD tại Christie's

04-04-2024

(Kyluc.vn) - Christie's đã tổ chức một loạt tám cuộc đấu giá, cả trực tiếp và trực tuyến để đấu giá đồ đạc của nam nghệ sỹ huyền thoại người Anh Elton John.

Hôm 29/2 vừa qua, nhà đấu giá Christie's cho biết bộ sưu tập đặc biệt gồm hơn 900 món đồ và tác phẩm nghệ thuật của danh ca/nhạc sỹ huyền thoại người Anh Elton John đã thu về hơn 20 triệu USD tại một số cuộc đấu giá trong tháng này.

 

Christie's đã tổ chức một loạt tám cuộc đấu giá, cả trực tiếp và trực tuyến để đấu giá đồ đạc của nam nghệ sỹ 76 tuổi.

 

Tại phiên đấu giá đầu tiên, cây đàn piano hiệu Yamaha mà giọng ca "Can you feel the love tonight?" từng sử dụng trong các buổi biểu diễn ở Broadway đã được mua lại với giá 200.000 USD.

 

Cây đàn piano của Elton John được bán với giá hơn 200.000 USD. (Nguồn: AFP)

 

Trong khi đó, cặp kính râm huyền thoại tạo nên vẻ ngoài đặc trưng của nam ca sỹ đã tìm được chủ nhân mới với giá 22.680 USD, gấp 10 lần so với ước tính ban đầu.

Ngoài ra, bộ áo liền quần bằng đá màu ngà và vàng quyến rũ từ đầu những năm 1970 do Annie Reavey thiết kế được trả giá 12.600 USD.

Ảnh: Getty Images

 

Hầu hết các món đồ đều được cất giữ tại ngôi nhà nguy nga của Elton John ở thành phố Atlanta, bang Georgia. Đây cũng là điểm dừng chân cho các tour lưu diễn tại Mỹ của ông. Song gần đây, ông đã bán dinh thự này.

Nhạc sỹ, ca sỹ huyền thoại, nổi tiếng với những bản hit như "Your Song," "Rocket Man" và "Sacrifice," với những bộ trang phục rực rỡ ủng hộ các hoạt động vì bệnh nhân HIV/AIDS, đã kết thúc chuyến lưu diễn chia tay người hâm mộ vào năm ngoái.

 

Chuyến lưu diễn mang tên "Farewell Yellow Brick Road" đã thu về hơn 939 triệu USD, trở thành một trong những tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Hồi tháng Một vừa qua, nam danh ca Elton John đã giành chiến thắng ở hạng mục Chương trình Tạp kỹ đặc biệt hay nhất tại Lễ trao giải Emmy 2024.

Với chiến thắng này, ông chính thức ghi tên mình vào danh sách các nghệ sỹ lớn giành được cả 4 giải thưởng nghệ thuật danh giá: Emmy, Grammy, Oscar và Tony./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-tuong-phien-dau-gia-cac-mon-do-cua-dai-danh-ca-elton-john-post928936.vnp