Thị trường đấu giá Thế giới - P238. Fortune Pink - viên kim cương hồng quý hiếm 18,18 carat chuẩn bị lên sàn đấu giá ước tính đạt 35 triệu USD

26-09-2022

(Kyluc.vn) - The Fortune Pink, viên kim cương khổng lồ đặc biệt quý hiếm, sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 với giá dự kiến ​​lên tới 35 triệu USD.

 

The Fortune Pink là viên kim cương hồng sẽ được đem đấu giá vào tháng 11 tới tại Geneva, Thụy Sĩ. Viên kim cương được ước tính trị giá từ 25 đến 35 triệu USD. 

Viên kim cương hồng lấp lánh nặng 18,18 carat, con số được coi là may mắn ở Châu Á, mang nghĩa "nhất định phát đạt". Nhà đấu giá Christie's hy vọng viên kim cương sẽ "thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập trên toàn cầu".

Bà Angela Berden, chuyên gia trang sức cao cấp của Christie's cho biết: "Nặng 18,18 carat... trọng lượng thực sự mang lại may mắn cho chủ nhân mới. Đó là một viên đá đẹp, cực kỳ hiếm để tìm được một viên kim cương màu hồng có kích thước như thế này". 

 

Ảnh: Fabrice COFFRINI / AFP

Fortune Pink là viên kim cương dáng quả lê màu hồng lớn nhất từng được đem đấu giá nhưng trước đây đã có những viên kim cương hồng có kích thước lớn hơn ở các hình dạng khác được đấu giá.  

Năm 2018, Christie's bán viên kim cương Winston Pink Legacy 18,96 carat, thu về hơn 50 triệu USD. Ảnh: Harry Winston.

Viên kim cương Raj Pink khổng lồ, nặng 37,3 carat, từng được đấu giá trong một cuộc đấu giá của Sotheby's năm 2017 nhưng không bán được. Raj Pink vốn được ước tính trị giá lên tới 30 triệu USD. Ảnh: Sotheby's.

 

Thu Phương (tổng hợp)

Link: https://laodongtre.laodong.vn/thi-truong/dau-gia-kim-cuong-hong-quy-hiem-1818-carat-1097576.ldo