Thị trường đấu giá Thế giới - p240. Kỷ vật của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng Betty White đạt 4 triệu USD tại nhà đấu giá Julien

28-09-2022

(Kyluc.vn) Phiên đấu giá được ước tính thu về 600.000 USD đã mang về con số gấp 6 lần khiến cho kỷ vật về nữ minh tinh Betty White trở nên hấp dẫn trên thị trường sưu tập kỷ vật hơn bao giờ hết.

 

Khoảng 1.600 món đồ lưu niệm về cuộc đời và sự nghiệp của Betty White đã được bán ở Beverly Hills vào cuối tuần vừa qua (từ ngày 23 đến 25-9), gấp sáu lần so với những gì mà nhà đấu giá Julien's Auctions ước tính ban đầu.

 

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các giải thưởng mà Betty White từng giành được trong sự nghiệp cùng nhiều kịch bản, đồ trang sức và trang phục thảm đỏ của bà đã được nhà đấu giá Julien’s Auctions trưng bày từ tháng 04. Theo Giám đốc điều hành của Julien’s Auctions, ông Martin Nolan, tất cả những vật phẩm này được tập hợp từ nhà riêng của bà ở Brentwood hoặc từ ngôi nhà ở Carmel, phía Bắc California - nơi bà sống cùng chồng là ông Allen Ludden. 
 

Những kỷ vật từng được sử dụng bởi Betty được trưng bày tại triển lãm suốt 5 tháng trước khi đưa ra đấu giá. Ảnh: REUTERS

Martin Nolan, giám đốc điều hành của Julien's Auctions cho biết: "Bạn sẽ khó tìm thấy một cá nhân mang tính biểu tượng và được yêu thích như Betty White, người có tác động rất lớn đến nhiều thế hệ".

Một chiếc ghế đạo diễn từng được White sử dụng trong quá trình sản xuất "Golden Girl" được bán với giá 76.800 USD, vượt xa ước tính ban đầu là 1.000 USD. Ảnh:Julien's auctions

Julien's Auctions cũng cho biết, một chiếc nhẫn đính sapphire và kim cương được Betty đeo trong "The Mary Tyler Moore show" được bán với giá 32.000 USD, gấp 35 lần ước tính ban đầu.

Ảnh: Pinterest

Nữ minh tinh Betty White qua đời ngày 31-12-2021, ở tuổi 99. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại đài phát thanh vào cuối thập niên 30 của thế kỷ trước và là một trong những người đầu tiên được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng năm 1960. 

 

Thu Phương (tổng hợp và lược dịch)

Link gốc: https://www.cbsnews.com/losangeles/news/wildly-successful-auction-betty-white-memorabilia-4-million/