Thị trường đấu giá Thế giới - P259. Quả bóng ghi cú hole-in-one của vận động viên Goft Tiger Woods đang được đấu giá tại Heritage Auctions

07-11-2022

(Kyluc.vn) - Một người đàn ông tên là Bob Gustin hiện đang thông qua Heritage Auctions tổ chức đấu giá trực tuyến quả bóng Tiger Woods dùng khi ghi điểm cú ace tại Greater Milwaukee Open 1996 - giải "Siêu Hổ" ra mắt trên PGA Tour.

 

Trái bóng Titleist số 1 kèm chữ ký của Woods trên trang đấu giá của Heritage Auctions. Ảnh: chụp màn hình

 

Đến 8h sáng 5/11, giờ Hà Nội, cuộc đấu giá đã thu hút 14 khách đặt lệnh, còn vật phẩm đang ở mức 24.000 USD, có kèm lý lịch được chứng thực lời khai bởi văn phòng công chứng bang Florida và Wisconsin. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 19/11.

Woods đã dùng gậy sắt số 6, bóng Titleist số 1 khi ghi điểm ace tại hố 14 vòng cuối Greater Milwaukee Open 1996. Bob Gustin đi cùng anh vợ David Beck và có mặt trên hàng ghế khán giả. Sau khi lấy bóng khỏi lỗ, Woods tung nó vào đám đông.

 

 

Beck chạm được nhưng vuột tay nên Gustin tình cờ thành chủ nhân. Sau đó, Gustin được giám đốc giải Tom Strong giúp lấy chữ ký của Woods trên bóng.

Khi rao bán quả bóng thông qua Heritage Auctions, Bob bày tỏ ý định chia số tiền bán được cùng với Beck.

"Bán được bao nhiêu tôi cũng cưa đôi với David. Tôi nghĩ anh vợ tôi hét to nhất lúc đám đông đồng thanh bảo Tiger ‘ném bóng sang đây’. Anh ấy vuột nên tôi mới nhặt được nên chúng tôi cùng sở hữu nó", Bob chia sẻ.

Thông qua Heritage Auctions, hai món kỷ vật liên quan đến giải Greater Milwaukee Open cách đây 26 năm đã đạt mức giá hời – 69.000 USD cho tấm bìa giấy thông báo Woods trong nhóm dẫn đầu và 99.000 USD cho chiếc vé xem giải.

Sau cú ace và giải thưởng 2.544 USD cho vị trí T60 ở sự kiện này, Woods lại ghi hole-in-onePhoenix Open 1997 The International 1998. Kể từ đó, Woods chưa từng tái diễn lại cú ghi điểm đặc biệt này tại PGA Tour.

Hai năm qua, giới sưu tập đồ golf hiếm ghi nhận hai kỷ lục đấu giá liên quan Woods qua sàn đấu giá của công ty Golden Age Auctions: hơn 5,1 triệu USD cho bộ gậy sắt được sử dụng khi golfer người Mỹ đạt mốc Grand Slam năm 2001 và 393.000 USD cho gậy gạt dự phòng Scotty Cameron Newport 2 GSS đời 2002.

 

T.P (Tổng hợp và lược dịch)

Link gốc: https://vnexpress.net/dau-gia-bong-ghi-hole-in-one-cua-tiger-woods-4532418.html