Thị trường đấu giá Thế giới - P263. Chiếc Ferrari F2003 của Michael Schumacher được bán với giá kỷ lục gần 15 triệu đô

15-11-2022

(Kyluc.vn) - Mới đây, chiếc Ferrari F2003 từng được cầm lái bởi tay đua Michael Schumacher đã phá kỷ lục về giá bán cho một chiếc xe đua cũ với mức giá cực khủng lên tới 14,87 triệu Đô. Đây chính là một trong những chiếc xe F1 thành công nhất của Michael Schumacher và xe đã chính thức phá kỷ lục về mức giá cao nhất từ trước đến nay đối với một chiếc xe F1 cũ.

Michael Schumacher là cựu tay đua Công thức 1, và từng bảy lần giành chức vô địch thế giới. Anh hiện là tay đua vĩ đại nhất tính đến thời điểm hiện tại của giải Công thức 1. 


Mẫu xe F2003 GA của anh được bán với giá tương đương 14,87 triệu đô - gấp hơn 8 lần giá trị của một chiếc Monza SP1 hoàn toàn mới. Đây là chiếc xe mà Schumacher đã sử dụng để tranh tài và giành được 5 giải Grand Prix trong mùa giải 2003.

 


Kỉ lục trước đó cũng thuộc về một chiếc xe của Schumacher, được bán với giá 7,5 triệu Đô và chiếc xe này thậm chí còn thành công hơn cả F2003 GA, khi giành chiến thắng trong 9 cuộc đua. Chiếc xe kỷ lục mới được bán trong buổi đấu giá của RM Sotheby ở Geneva, Thụy Sĩ đã có một lịch sử lẫy lừng với nhà vô địch thế giới. Mẫu xe đã cùng tay đua thiết lập kỷ lục ba vòng đua nhanh nhất và đạt được thêm hai lần kết thúc trong Podium.

 


Chiếc xe đặc biệt này là một trong bốn chiếc xe Ferrari Công thức 1 duy nhất từ thời Schumacher có 5 chiến thắng trở lên trong một mùa giải vô địch thế giới. Chiếc xe đua số khung 229 cho đến nay là thành công nhất trong số sáu chiếc F2003-GA được chế tạo, tăng thêm giá trị bán lại của xe. Chiếc xe đua cũng đã được điều khiển bởi hai thế hệ nhà tay đua F1 Schumacher vì con trai của Michael, Mick gần đây đã đưa mẫu xe ra chinh phục Fiorano.

 Ferrari bắt đầu mùa giải 2003 với F2003 và chỉ thắng một trong bốn cuộc đua đầu mùa giải. Ferrari đã giới thiệu một gói nâng cấp lớn tại vòng thứ năm của giải vô địch năm 2003 ở Tây Ban Nha và gọi gói này là GA. GA trong tên được thêm vào như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với Gianni Agnelli, Giám đốc điều hành của Fiat, người đã qua đời vào tháng Giêng năm đó. Agnelli yêu thích Ferrari và sở hữu chiếc Testarossa Spider duy nhất do nhà máy sản xuất.

 


Cuối cùng, đây là một chiếc xe thời kỳ tiền Hybrid với hộp số tự động được điều khiển thông qua vô lăng nổi tiếng hiện nay. Năm 2004, FIA cấm hộp số tự động và người lái xe phải điều khiển bộ ly hợp thông qua một lẫy chuyển số trên vô lăng. Nhưng trên hết là động cơ V10 F1 3.0 lít hút khí tự nhiên, chỉ mới chạy được 148 km. Động cơ quay đến 19.000 vòng/phút và sản sinh công suất 833 mã lực. Chiếc xe được đại tu vào năm 2022 bởi bộ phận Ferrari Formula 1 Clienti.

 

Tham khảo: RM Sotheby's

Link gốc: https://carpassion.vn/threads/chiec-ferrari-f2003-cua-michael-schumacher-duoc-ban-voi-gia-ky-luc-15-trieu-do.16385/