Thị trường đấu giá Thế giới - P269. Hơn 175 tư trang của Marilyn Monroe chuẩn bị được đấu giá tại Julien's Auctions

29-11-2022

(Kyluc.vn) - Một trong những vật phẩm quan trọng nhất của buổi đấu giá này là bức thư do bố của Marilyn Monroe để lại cho con gái.

 

Theo nguồn tin từ People, hơn 175 món đồ từ trang của biểu tượng sắc đẹp Hollywood một thời Marilyn Monroe sẽ được đấu giá trực tiếp và cả trực tuyến trong hai ngày 17 và 18/12 tới. Buổi đấu giá được mang tên Julien's Auctions and TCM Present: Icons & Idols Hollywood.

Một trong những vật phẩm đáng chú ý nhất trong bộ sưu tập đấu giá lần này là một bức thư viết tay của Charles Stanley Gifford - người gần đây đã được chứng minh là bố của cố ngôi sao thông qua xé nghiệm DNA.

"Bức thư này là hiện vật duy nhất được phát hiện cho thấy mối liên hệ giữa Marilyn Monroe với người bố của mình", thông cáo cho biết. Cũng trong tờ thông báo này, người ta tin rằng Gifford đã trao tận tay bức thư cho con gái của mình khi bà còn nằm trong bệnh viện.

 

Tấm thiệp với lá thư tay do bố của Marilyn Monroe gửi tới con gái. (Ảnh: Julien's Auctions)

 

Scott Fortner - nhà sử học đồng thời cũng là nhà sưu tập tư trang của Marilyn Monroe - nói thêm về bức thư quý giá này: "Tôi phát hiện ra bức thư một cách tình cờ khi chuẩn bị tài liệu lưu trữ cá nhân của Marilyn cho buổi đấu giá. Đây là bằng chứng giải đáp bí ẩn về việc liệu cô ấy có biết, hoặc có liên hệ với người bố ruột của mình hay không". 

Người ta tin rằng ngôi sao điện ảnh Hollywood không thực sự có mối quan hệ với bố của mình trong suốt thời gian trưởng thành. Theo nhiều tin đồn, ông Gifford không muốn làm vợ con buồn khi để Marilyn Monroe trở thành một phần cuộc sống của ông. Đây cũng là lí do khiến ông giấu giếm và không liên hệ quá nhiều với con gái riêng của mình.

Theo dự đoán, bức thư tay này sẽ được bán đấu giá ở mức 2000 - 3000 USD.

Các vật phẩm khác trong bộ sưu tập đấu giá lần này bao gồm một số sản phẩm làm đẹp của bà như son môi, lông mi giả, phấn mắt... Ngoài ra, một số bộ váy thuộc quyền sở hữu của Marilyn Monroe cũng được đấu giá. Theo ước tính, tổng số tiền đấu giá cho bộ sưu tập có thể lên tới 80.000 USD.

 

Link gốc: https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/hon-175-tu-trang-cua-marilyn-monroe-duoc-dau-gia-20221124132051075.htm