Thị trường đấu giá Thế giới - P340. Hơn 800 vật phẩm của Janet Jackson chuẩn bị được bán đấu giá tại Julien's Auctions

17-05-2023

(Kyluc.vn) - Nhà đấu giá trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang Julien's Auctions sẽ tổ chức phiên bán đấu giá tài sản từ bộ sưu tập của nghệ sĩ âm nhạc Janet Jackson vào ngày 21/5 tới tại thành phố New York.

Trong đợt đấu giá lần này của Julien’Autions, hơn 800 mặt hàng, bao gồm trang phục nữ ca sĩ từng mặc mặc trong các video âm nhạc, các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới cùng với giày dép, đồ trang sức, xe hơi và đồ đạc trong nhà được rao bán.

Martin Nolan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Julien's Auctions cho biết, ước tính tổng số tiền có thể thu được rơi vào khoảng nửa triệu đô la, nhưng trong ngày đấu giá, có thể có nhiều điều bất ngờ xảy ra, nhiều người hâm mộ có thể trả giá cao hơn: “Janet có một lượng người hâm mộ rất trung thành, những người hâm mộ đó đều muốn sở hữu thứ gì đó từ cuộc đời và sự nghiệp đáng kinh ngạc của cô ấy. Cô ấy đã đứng trên sân khấu hơn 50 năm rồi. Đó thực sự là một chuyến đi ngược dòng ký ức. mang đến cho người hâm mộ của cô ấy cơ hội sở hữu một số món đồ mang tính biểu tượng mà cô ấy đã có trong nhiều năm và cũng như ủng hộ tổ chức từ thiện quan trọng đối với cô ấy".

 

Janet Jackson là em gái của vua nhạc pop Michael Jackson.

Là em gái của vua nhạc pop Michael Jackson, Janet Jackson cũng là nữ ca sĩ rất thành công trong sự nghiệp với 5 lần từng được giải Grammy. Cô bán hơn 100 triệu đĩa nhạc và là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất lịch sử âm nhạc đương đại. Cô là nữ nghệ sĩ đơn ca thành công thứ ba trong lịch sử bảng xếp hạng đĩa đơn ở Mỹ, đứng sau Madonna và Mariah Carey.

Trong lần bán đấu giá này, món đồ đáng chú ý là bộ trang phục màu xanh lá cây nổi bật mà Jackson mặc trong Metamorphosis, màn trình diễn của cô ấy tại Las Vegas vào năm 2019, ước tính khoảng 3.000 đến 5.000 USD. Một bộ đồng phục màu đen với vòng cổ được thiết kế cho chuyến lưu diễn “Unbreakable” 2015-2016 của Jackson, ước tính khoảng 3.000 USD đến 5.000 USD.

Một phần số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được giao cho các tổ chức từ thiện quốc tế. Đáng chú ý, nữ ca sĩ Janet Jackson đã nhiều lần tổ chức bán đấu giá các đồ vật từng sử dụng cho việc làm từ thiện. Với người hâm mộ, việc sở hữu những đồ vật yêu thích đó là cách “ngược dòng ký ức” về không gian âm nhạc một thời./.  

Mỹ Hà/VOV1