Thị trường đấu giá Thế giới - P343. Đồng hồ của cố hoàng đế Phổ Nghi được đấu giá kỷ lục 6,2 triệu USD

25-05-2023

(Kyluc.vn) - Đồng hồ Patek Philippe của vua Phổ Nghi - vị hoàng đế cuối cùng trong triều đại nhà Thanh (Trung Quốc) - được đấu giá kỷ lục 6,2 triệu USD tại Hong Kong vào ngày 23/5.

Đồng hồ của vua Phổ Nghi được đấu giá kỷ lục 6,2 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Theo công ty tổ chức đấu giá, một nhà sưu tầm người châu Á cư trú tại Hong Kong đã gọi điện mua chiếc đồng hồ Patek Philippe quý hiếm từng thuộc về vua Phổ Nghi, Reuters đưa tin.

Giá bán không bao gồm phí bảo hiểm người mua là 5,1 triệu USD.

Theo ông Thomas Perazzi, người đứng đầu bộ phận đồng hồ tại công ty đấu giá Phillips Asia, đây là "kết quả cao nhất" đối với một chiếc đồng hồ đeo tay từng thuộc về một vị hoàng đế.

Công ty cho biết đây là một trong 8 chiếc đồng hồ Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune, được vua Phổ Nghi tặng cho người phiên dịch tiếng Nga của mình.

Vua Phổ Nghi, sinh năm 1906, là hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh tại Trung Quốc. Ông bắt đầu trị vì khi mới 2 tuổi.

Phillips Asia đã dành 3 năm hợp tác với các chuyên gia về đồng hồ, nhà sử học, nhà báo và nhà khoa học để nghiên cứu lịch sử và xác minh nguồn gốc của chiếc đồng hồ. Ông Perazzi nói rằng đây là chiếc đồng hồ Patek tốt nhất được sản xuất vào thời điểm đó.

Nhà báo Russell Working, người từng phỏng vấn phiên dịch viên của vua Phổ Nghi - Georgy Permyakov - vào năm 2001, cho biết vị hoàng đế đã đưa chiếc đồng hồ cho ông Permyakov vào ngày cuối cùng ở Liên Xô.

Nguồn: https://zingnews.vn/dong-ho-cua-co-hoang-de-pho-nghi-duoc-dau-gia-ky-luc-6-2-trieu-usd-post1433882.html