Thị trường đấu giá Thế giới - P346. 230 xe hơi cổ cất giấu nhiều năm được mang ra đấu giá tại Hà Lan

29-05-2023

(Kyluc.vn) - Hơn 230 ô tô, trong đó có những chiếc xe cổ trị giá tới vài trăm nghìn euro, đang được bán đấu giá ở Hà Lan sau khi được cất giữ hàng chục năm trong nhà kho bụi bặm.

 

Chủ nhân của những chiếc xe này là một nhà sưu tập bí mật và chỉ được biết đến với cái tên Mr.Palmen. Phòng trưng bày đại lý Aaldering đã trở thành chủ sở hữu của bộ sưu tập này trong vài tháng trước, sau khi người chủ không tiết lộ danh tính buộc phải bán vì lý do tuổi tác và sức khỏe.

Nhiều người dân gần đó cho biết ông Palmen kín đáo đến mức gần như chưa một ai biết đến sự tồn tại của bộ sưu tập ôtô này.

"Tôi ở đây hơn 15 năm mà vẫn không biết bên trong nhà kho là gì. Nhiều lần chúng tôi cũng hỏi ý chủ nhà về việc tham quan bên trong kho nhưng luôn bị từ chối", một người dân sống ở nơi đó chia sẻ với báo chí.

Bộ sưu tập gồm 230 xe cổ được cất giấu nhiều năm. Ảnh: Gallery Aeldering.

Đến nay vì nhiều lý do, ông Palmen đã sang nhượng toàn bộ số xe cho phòng trưng bày Aaldering. Đại diện Aaldering nhận định đây là bộ sưu tập ôtô bí mật có quy mô lớn và tình trạng tốt nhất từ trước đến nay.

Những chiếc ôtô bám đầy bụi bẩn do bị cất giữ ở kho trong suốt 4 thập kỷ. Ảnh: Gallery Aeldering.

Phòng trưng bày này hiện hợp tác cùng trang Classic Cars Auctions nhằm mở đấu giá trực tuyến cho tất cả những mẫu xe trong bộ sưu tập. Danh sách xe được đấu giá bao gồm Maserati 3500 GTI S 1962, BMW 1600 GT 1968, Aston Martin V8 Series 3 1972,...

Nhân viên của đại lý trưng bày cho biết, đó là một bộ sưu tập đã tồn tại trong nhiều năm, có thể là trong 40 năm. Ông chủ là người yêu những chiếc xe của mình bằng cả trái tim và tâm hồn, khởi động chúng thường xuyên để giữ cho động cơ hoạt động tốt.

Nguồn: https://zingnews.vn/bo-suu-tap-230-xe-co-duoc-tim-thay-trong-nha-kho-post1422065.html