Thị trường đấu giá Thế giới - P347. Christie’s giới thiệu nhiều "tuyệt tác" trong tuần lễ đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc)

30-05-2023

(Kyluc.vn) - Christie’s vừa khai mạc tuần lễ đấu giá tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong với nhiều tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức, đồng hồ và nhiều hiện vật độc đáo.

Các phiên đấu giá lần này bao gồm nhiều hiện vật quý giá, được minh định nguồn gốc và chứa đựng các giá trị lịch sử quan trọng. Các nhóm hiện vật chủ đạo gồm Nghệ thuật thế kỷ 20 và 21, hội hoạ Trung Hoa cổ điển và hiện đại, gốm sứ Trung Hoa, các tác phẩm nghệ thuật cùng với rất nhiều các hiện vật quý hiếm và đa dạng khác, từ kim hoàn, đồng hồ, các loại rượu hảo hạng đến túi xách hay phụ kiện thời trang.

Đồng hồ

Các nhà sưu tầm ó cơ hội sở hữu đồng hồ từ các bộ sưu tập The Ultimate Collection và The Important Watches, bao gồm đồng hồ từ các thương hiệu như F.P. Journe, Patek Philippe, Audemars Piguet, Rolex hay A. Lange & Söhne.

Ngoài ra, trong phiên đấu giá chủ đề Nghệ thuật thế kỷ 20 và 21 diễn ra tối ngày 28/05, Christie’s cũng giới thiệu một sản phẩm hết sức đặc biệt. Đó là chiếc đồng hồ đặc biệt được giới thiệu là Patek Philippe Ref. 2523J 'Dual Crown World Time có hình bản đồ Bắc Mỹ trên bề mặt được tráng men độc đáo. Được chế tạo vào năm 1955, chiếc đồng hồ tuyệt phẩm này được dự đoán có giá trong khoảng 55 - 120 triệu USD Hong Kong (khoảng 7 - 15 triệu USD).

Đồ trang sức

Theo Christie’s, bộ sưu tập Magnificent Jewels dự kiến bao gồm hơn 150 đồ trang sức đặc biệt giá trị, quý hiếm có thể làm thỏa mãn những nhà sưu tập và người yêu thích kim hoàn "khắt khe" nhất.

Nổi bật nhất là chiếc nhẫn kim cương 4.83 Carats mang tên Fancy Vivid Blue Internally Flawless với giá ước tính khoảng 55 - 80 triệu đô la Hong Kong hay chiếc nhẫn The Mythic Ruby được định giá từ 80 - 120 triệu đô la Hong Kong.

Nghệ thuật thế kỷ 20 và 21 cùng với bộ sưu tập nghệ thuật trình diễn

Christie’s cho biết, các tác phẩm được lựa chọn cho các bộ sưu tập này được ban tổ chức tự tin sẽ làm hài lòng những người yêu mến nghệ thuật từ bất cứ đâu. Đó là những tác phẩm xuất sắc của các nghệ sĩ lừng danh và cả những tài năng "đang lên" như Jeff Koons, Yayoi Kusama, Jean-Michel Basquiat, Rene Magritte, Zao Wou-Ki, Jean-Paul Riopelle, Wu Guanzhong, Yoshitomo Nara, Nicolas Party và nhiều cái tên khác nữa.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/christies-gioi-thieu-nhieu-tuyet-tac-trong-tuan-le-dau-gia-tai-hong-kong-trung-quoc-2023052609514813.htm