Thị trường đấu giá Thế giới - P352. Áo thi đấu Olympic của Michael Jordan bán đấu giá đạt hơn 3 triệu USD

07-06-2023

(Kyluc.vn) - Chiếc áo đấu mà ngôi sao bóng rổ Michael Jordan mặc khi đại diện cho Hoa Kỳ trong Thế vận hội Mùa hè 1992 đã được bán đấu giá với giá 3,03 triệu USD vào thứ Năm.

Đội bóng rổ Hoa Kỳ, có biệt danh là "Đội bóng trong mơ", đã quy tụ một số cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, bao gồm Jordan, Larry Bird và Magic Johnson, khi các cầu thủ NBA lần đầu tiên được phép thi đấu tại Thế vận hội. Mỹ đã dễ dàng giành huy chương vàng tại Barcelona.

Chiếc áo thi đấu mà Jordan đã mặc, cụ thể là trong trận bán kết với Litva, đã được đưa vào một cuộc đấu giá với những chiếc áo thi đấu có chữ ký của t���t cả 12 thành viên trong đội.Cuộc đấu giá được điều hành bởi Goldin, một thị trường sưu tầm trực tuyến.

 

Một chiếc áo đấu khác được Jordan mặc trong trận khai mạc của Vòng chung kết NBA năm 1998 đã được bán đấu giá vào tháng 9 với giá hơn 10 triệu USD, lập kỷ lục mới là kỷ vật thể thao mặc trong trận đấu đắt nhất trong lịch sử.

Nguồn: https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/ao-thi-dau-olympic-cua-michael-jordan-duoc-ban-dau-gia-hon-3-trieu-usd-20230526100312052.htm