Thị trường đấu giá Thế giới - P362. Mảnh ghép của xe Ferrari cổ chuẩn bị được đấu giá lên đến gần 2 triệu USD

21-08-2023

(Kyluc.vn) - Theo nhiều chuyên gia, khối sắt vụn này đạt mức giá cao bởi mang giá trị lịch sử. Đối với người chủ sở hữu mới, đây có thể là cơ hội giành lấy vinh quang của riêng họ.

Khối kim loại trên là của một trong số 13 chiếc Ferrari Mondial Spider Series I năm 1954 được sản xuất. Chúng không thuộc dòng sản phẩm động cơ V12 huyền thoại của Ferrari mà là một thiết kế hoàn toàn khác.

Ferrari Mondial Spider Series I sử dụng động cơ bốn xi-lanh, được thiết kế để lái trên những đoạn đường ngoằn ngoèo với nhiều khúc cua và ít đoạn thẳng. Do đó, nó được trang bị hệ thống truyền động nhỏ và nhẹ hơn.

 

Mảnh ghép của chiếc xe đua Ferrari có giá 1,9 triệu USD.

 

Đặc biệt, chiếc Ferrari này đã giành chức vô địch thế giới vào năm 1952 và 1953 với những chiếc xe này. Do đó khi đưa vào sản xuất, nó được gọi là “Mondial” hoặc “World". Mẫu xe này có thiết kế được tạo nên bởi Pinin Farina, một thương hiệu chuyên thiết kế ô tô tại Italy. Sau đó, công ty này đổi tên thành Pininfarina.

Khối sắt vụn có giá cao được gắn trên một chiếc xe từng qua nhiều đời chủ. Khoảng một năm sau khi được chế tạo, nó đã được hãng Scaglietti cung cấp một thân xe khác trước khi được vận chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1958.

Từ những năm 1950 đến đầu những năm 1960, chiếc Mondial bị rơi và cháy. Nhiều thập kỷ sau, động cơ ban đầu của xe cũng đã không còn.

Chiếc xe được nhà sưu tập dòng sản phẩm Ferrari Walter Medlin mua vào năm 1978 và đã trải qua 45 năm cất giữ trong kho với tình trạng như hiện tại.

Brian Rabold, phó chủ tịch phụ trách thông tin ô tô tại Hagerty, một công ty theo dõi chặt chẽ giá trị của những chiếc xe có giá trị sưu tầm cho biết những chiếc Ferrari Mondial Spiders trong tình trạng tốt có thể được bán với giá hơn 2 triệu USD. Trong những năm gần đây, một số đã được bán với giá tới 5 triệu USD.

 

Một chiếc Ferrari Mondial Spider Series I nguyên bản được rao bán vào năm 2021.

 

Rabold chia sẻ thêm, với đống sắt vụn mới trúng đấu giá, chủ sở hữu có thể tốn thêm 1 triệu USD để đưa chiếc xe trở lại hình dáng như ban đầu. Vì vậy, người này có thể hòa vốn khi đầu tư vào mảnh ghép có giá 1,9 triệu USD. Tuy nhiên, kiếm tiền không phải là lý do chính khiến ai đó muốn mua một chiếc xe trong tình trạng như vậy, lý do lớn nhất vẫn đến từ niềm đam mê sưu tập.

Link gốc: https://autopro.com.vn/manh-ghep-cua-xe-ferrari-duoc-dau-gia-gan-2-trieu-usd-177230821072953411.chn