Thị trường đấu giá Thế giới - P389. Chiếc đèn cổ Poppy của thương hiệu Tiffany Studios đạt gần 150.000 USD tại nhà đấu giá Cottone Auctions

03-10-2023

(Kyluc.vn) - Cottone Auctions đã tiến hành một cuộc đấu giá đồ mỹ nghệ, đồ cổ và bạc vào ngày 29/09 vừa qua. Trong đó nổi bật là chiếc đèn cổ đến từ thương hiệu Tiffany có tên Poppy.

Đèn bàn Tiffany là một loại đèn kính màu nổi tiếng bậc nhất thế giới. Không những thế, Tiffany còn là một thương hiệu độc nhất vô nhị trên thế giới, bởi vì đã tạo ra những sản phẩm nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn ngay từ những màu sắc cổ quái trong khung kính chao đèn.

Mẫu đèn được đấu giá lên đến 149.000 USD trong phiên đấu giá của Cottone Auctions. Ảnh: Cottone Auctions

 

Mỗi chiếc đèn chính là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt. Mỗi chiếc chao đèn của Tiffany được ghép từ vô số các miếng kính có màu sắc được lựa chọn rất kỹ càng. Từ mọi công đoạn như chọn kính, cắt kính, ghép kính đều được những nghệ nhân thực hiện vô cùng tỉ mỉ và kỹ càng. Sau khi đã chọn đủ lượng kính màu với những màu sắc ưng ý thì người nghệ nhân còn cần phải lên bố cục, lựa chọn những hoạ tiết để hoàn thiện chao đèn một cách hoàn hảo.

 

Một mẫu đèn khác trong phiên đấu giá cũng đến từ thương hiệu Tiffany. Ảnh: Cottone Auctions 


Vật phẩm trong phiên đấu giá chủ yếu đến từ bộ sưu tập của Thượng nghị sĩ và Đại sứ bang New York - Hugh Douglas Barclay, từ nhiều điền trang và bộ sưu tập tư nhân khác. Như thường lệ, danh mục đèn và thiết bị chiếu sáng được dẫn đầu bởi đèn và phụ kiện đến từ Tiffany Studios, đặc biệt là một mẫu đèn Poppy, được sản xuất vào khoảng những năm 1910 và được đánh giá là vô cùng quý hiếm. Đây là vật phẩm được trả giá cao nhất trong 2 ngày diễn ra phiên đấu giá, lên tới 149.000 USD, bao gồm cả phí bảo hiểm, từ mức khởi điểm chỉ 50 USD/80.000 USD. 

 

Nguồn: https://www.antiquesandthearts.com/tiffany-poppy-pops-to-149000-at-cottone-auctions-sale/