Thị trường đấu giá Thế giới - P392. Áo thi đấu của Tom Brady mặc trong trận thi đấu cuối cùng chuẩn bị lên sàn đấu giá

06-10-2023

(Kyluc.vn) - Chiếc áo mà Tom Brady mặc trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu suốt 23 mùa giải chuẩn bị được đấu giá và dự kiến đạt 2,5 triệu USD.

 

Ảnh: RM Sotheby's


Nếu được mua ở mức giá đó, đây sẽ là chiếc áo thi đấu bóng bầu dục có giá trị nhất từng được bán. Theo các nhà tổ chức đấu giá, chiếc áo số 12 của Brady sẽ được giới thiệu trong một phiên đấu giá do RM Sotheby’s và Wynn Las Vegas tổ chức cùng với Giải đua Công thức 1 Las Vegas Grand Prix vào ngày 17 tháng 11. Mức giá niêm yết của nó là từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu USD. 
 

Chiếc áo đấu mà huyền thoại San Francisco 49ers Joe Montana mặc trong Super Bowl XIX và Super Bowl XXIII hiện đang giữ kỷ lục khi được bán với giá 1.212.000 USD vào tháng 3, theo Goldin Auctions.

 

Chiếc áo Tom Brady mặc trong trận đấu cuối cùng được bảo quản ở trong tình trạng tuyệt vời, có một số dấu vết do cỏ và đất trên sân thi đấu để lại, có thể nhìn thấy được. Brady, khi đó 45 tuổi, đã mặc chiếc áo đấu này vào ngày 16 tháng 1 để thi đấu trước đội Dallas Cowboys và đội của anh thua với tỉ số cách biệt 31-14. Tháng tiếp theo, Brady tuyên bố chính thức giã từ NFL.
 

Ảnh: Mike Ehrmann/Getty Images
 

Nhiều người hâm mộ bộ môn bóng bầu dục cho biết, đối với họ Tom Brady là tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh ấy đã giành được bảy giải Super Bowl, chơi trong 15 giải Pro Bowls và nghỉ hưu vào thời điểm là người dẫn đầu mọi thời đại của NFL về số lần chuyền bóng (89.214) và số lần chạm bóng (649). Anh ấy cũng giành được nhiều trận thắng nhất so với bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử NFL (251). Chỉ có một số ít vận động viên được mọi người công nhận là vĩ đại nhất trong môn thể thao của họ, có thể kể đến như những huyền thoại: Michael Jordan, Tiger Woods, Muhammed Ali, Wayne Gretzky, Babe Ruth - và Tom Brady. 

 

Nguồn: https://edition.cnn.com/2023/10/05/sport/tom-brady-football-jersey-record-auction-spt/index.html