Thị trường đấu giá Thế giới - P400. "Vua hàng hiệu tại Việt Nam" Johnathan Hạnh Nguyễn đấu giá 3 bức tranh Việt 2,4 tỉ đồng gây quỹ từ thiện

18-10-2023

(Kyluc.vn) - Ba bức tranh Việt Nam trị giá 2,4 tỉ đồng được tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn gây quỹ từ thiện của Câu lạc bộ (CLB) Tổng lãnh sự TP.HCM.

 

Ba bức tranh của Việt Nam được tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đấu giá từ thiện

 

Ngày 16.10, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên đã hoàn tất việc trao số tiền đấu giá cho Quỹ từ thiện CLB Tổng lãnh sự TP.HCM. 

Trước đó, cuối tháng 9, tại sự kiện tiệc tối gây quỹ chủ đề "Cùng nhau để mạnh mẽ hơn", ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG đã đấu giá thành công 3 bức tranh trị giá 50.000 USDtặng thêm 50.000 USD để hỗ trợ Quỹ CLB Tổng lãnh sự TP.HCM làm từ thiện tại Việt Nam.

Số tiền gây quỹ từ việc bán đấu giá nhiều sản phẩm như tranh, rượu vang, túi xách D&G của nhà thiết kế nổi tiếng Ý… sẽ được CLB Tổng lãnh sự TP.HCM trao cho ban tổ chức: Planète Enfants and Dévelopment Vietnam (tổ chức ủng hộ những phụ nữ Việt Nam bị bạo hành), VietHarvest (quyên góp thực phẩm cho cộng đồng Việt Nam khó khăn), VinaCapital Foundation với dự án Brighter Path Girl's Club nâng cao nhận thức và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số.

Sau khi đấu giá thành công, ông Hạnh Nguyễn đã tặng lại một bức tranh cho Sở Ngoại vụ TP.HCM và Chủ tịch CLB Tổng lãnh sự TP.HCM - bà Milena Padula, đồng thời là phu nhân của Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM. Bức tranh còn lại ông dành tặng cho bà Thủy Tiên, người bạn đời của mình.

 

Ông Hạnh Nguyễn đã tặng lại một bức tranh cho Sở Ngoại vụ TP.HCM

 

 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ: "Sau khi xem video những chương trình thiện nguyện tại Việt Nam của các phu nhân tổng lãnh sự, tôi đã thực sự xúc động. Những hành động này đã chạm đến trái tim của tôi. Ở đây không phải là tiền bạc mà là những hành động có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam của những nhà ngoại giao, những người nước ngoài sống tại Việt Nam. Là một công dân Việt Nam, tôi tự thấy mình có nghĩa vụ phải chung tay góp sức với những nhà ngoại giao làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa cho người Việt. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của các bạn để giúp cho đất nước chúng tôi phát triển hơn. Chúng tôi cần một thế giới đoàn kết và hãy quên đi Covid, chiến tranh. Hãy cùng chung tay giúp cuộc sống toàn nhân loại tốt đẹp hơn".

Đáp lại tấm chân tình của ông Johanthan Hạnh Nguyễn, phu nhân Tổng lãnh sự Ý - bà Milena Padula cho biết sẽ treo bức tranh tại tổng lãnh sự để đánh dấu một buổi tiệc gây quỹ từ thiện thành công, nhân văn.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên trao số tiền đấu giá cho Quỹ từ thiện CLB Tổng lãnh sự TP.HCM

 

Quỹ vì cộng đồng IPPG do Tiên Nguyễn, con gái ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm giám đốc, luôn tiên phong trong các hoạt động xã hội, từ thiện, tập trung vào những chương trình mang ý nghĩa thiết thực vì lợi ích và sự phát triển của trẻ em cũng như nền giáo dục Việt Nam.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ong-johnathan-hanh-nguyen-dau-gia-3-buc-tranh-viet-24-ti-dong-gay-quy-tu-thien-185231017210823883.htm