Thị trường đấu giá Thế giới - P409. Vòng cổ ngọc trai của cố diến viên Audrey Hepburn chuẩn bị lên sàn đấu giá nhà Christie's

04-11-2023

(Kyluc.vn) - Trong phiên đấu giá trực tuyến diễn ra từ ngày 13-16/11 tới, Christie's sẽ bán đấu giá chiếc vòng cổ ngọc trai được biểu tượng điện ảnh và thời trang Audrey Hepburn đeo trong cảnh cuối phim Roman Holiday năm 1953.

Chiếc vòng cổ ngọc trai của diễn viên Audrey Hepburn trong phim "Roman Holiday". (Nguồn: Reuters)


Được tạo ra bởi Moric FürstGiá khởi điểm của chiếc vòng cổ quý giá này được đề xuất từ 20.000-30.000 USD. 
 

Moric Fürst mở xưởng kim hoàn của mình ở Turin, Ý vào những năm 1850 và trở thành nhà kim hoàn hàng đầu cho triều đình Savoyard. Gia đình ông sau đó đã mở các cửa hàng ở Rome, Genoa và Milan, củng cố Fürst như một cái tên quen thuộc trong thời kỳ hậu chiến. Khi sự nổi tiếng của nó ngày càng tăng, người thợ kim hoàn bắt đầu chế tác thủ công các thiết kế tùy chỉnh cho những khách hàng giàu có và các diễn viên nổi tiếng của Hollywood.

 

 

Audrey Hepburn là một nữ diễn viên người Anh. Là biểu tượng của điện ảnh và thời trang, Hepburn hoạt động trong thời Hoàng kim của Hollywood. Bà xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử chiếu bóng Hoa Kỳ do Viện phim Mỹ bình chọn và được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng Hollywood. Việc sở hữu một món trang sức từng được sử dụng bởi một trong những biểu tượng nhan sắc vĩ đại nhất chắc hẳn là khao khát của rất nhiều phụ nữ nói riêng, nhà sưu tập nói chung. 

 

Audrey Hepburn diễn vai công chúa Ann trong phim Roman Holiday. Ảnh: Getty Images. 

 

Link gốc: https://robbreport.com/style/jewelry/audrey-hepburn-pearl-necklace-roman-holiday-auction-1235392140/