Thị trường đấu giá Thế giới - P415. Đấu giá 5 tác phẩm tranh nghệ thuật của tác giả Việt Nam tại triển lãm ở Italy

13-11-2023

(Kyluc.vn) - Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt kết hợp cùng Ban Vận động Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa mang những tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam tới triển lãm và tổ chức đấu giá trên trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến lacvietauction.vn vào đúng thời gian khai mạc triển lãm ở Torino, Italy.

 

Tác phẩm “Nàng Thu” và “Thiếu nữ mùa xuân của tác giả Nguyễn Văn Cường. Ảnh: NVCC.

 

Ngày 8/11, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh - Tổng Giám đốc Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt cho biết, năm 2023 đánh dấu cột mốc 50 năm trong quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Italy. Trong đó, hợp tác trong các lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa, du lịch và giao lưu Nhân dân được tiếp tục đẩy mạnh, được nhất trí về tầm quan trọng của việc phát triển thịnh vượng và bền vững.

Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt kết hợp cùng Ban Vận động Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa mang những tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam tới triển lãm và tổ chức đấu giá trên trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến lacvietauction.vn vào đúng thời gian khai mạc triển lãm ở Torino, Italy.

Cụ thể, thời gian đấu giá sẽ bắt đầu vào 15h ngày 8/11 tại Italy, tương đương với 20h tại Việt Nam. Mục tiêu của cuộc đấu giá là quảng bá nét đẹp Việt Nam thông qua nghệ thuật, cũng như đưa hình ảnh đất nước, con người đến với thế giới và tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

Bức tranh “Cô gái H’mông” trên chất liệu Mosaic của tác giả Phan Viết Minh Tri được đưa ra đấu giá. Ảnh: NVCC.

 

Sản phẩm đấu giá là 5 bức tranh của các tác giả Việt Nam, trong đó, có 2 bức tranh của tác giả Nguyễn Văn Cường với tên gọi là “Nàng Thu” và “Thiếu nữ mùa xuân". 2 bức tranh này được vẽ trên chất liệu Tranh sơn dầu, có giá khởi điểm là 55 triệu đồng và 75 triệu đồng.

Cùng với đó là bức tranh “Cô gái H’mông” trên chất liệu Mosaic của tác giả Phan Viết Minh Tri, có giá khởi điểm là 55 triệu đồng.

2 bức tranh chất liệu sơn dầu tiếp theo được đưa ra đấu giá mang tên “Phố cổ” của tác giả Lê Anh Huy có giá khởi điểm 51 triệu đồng và tác phẩm “Khói lam chiều” của tác giả Đào Hương có giá khởi điểm 36 triệu đồng.

Bức tranh mang tên “Phố cổ” của tác giả Lê Anh Huy có giá khởi điểm 51 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

Trước đó, Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng Blockchain trong việc đấu giá trực tuyến. Ưu điểm của hình thức này là giảm được nhiều chi phí như thuê hội trường, nhân sự,… Đấu giá trực tuyến, khách hàng không phải tập trung tại một điểm, họ có thể ở khắp nơi, chỉ cần người đấu giá vào được mạng là tham gia được phiên đấu giá. Với bất động sản, sản phẩm đấu giá trực tuyến thì pháp lý luôn phải đầy đủ và người mua có thể đi xem trực tiếp căn hộ, sản phẩm.

Ông Nguyễn Trường Định - Giám đốc Công ty TNHH Hetago Group - đơn vị nghiên cứu và phát triển công nghệ Blockchain vào ứng dụng thực tế cho hay, Blockchain có 3 điểm nổi bật nhất là tính minh bạch khi đưa vào mạng lưới Blockchain thì mọi người đều có thể truy xuất dữ liệu và xem được lịch sử dữ liệu phiên đấu giá.

Thứ hai là tính phi tập trung bởi không phải nhờ bên thứ 3 xem và xác định lại dữ liệu mà mọi người có thể xem trực tiếp toàn bộ quá trình lịch sử của phiên đấu giá. Thứ ba là tính toàn vẹn bởi khi dữ liệu khác có thể bị hacker, người khác can thiệp vào dữ liệu đấu giá nhưng ứng dụng công nghệ Blockchain thì toàn bộ dữ liệu của phiên đấu giá không thể bị thay đổi nên nó có tính toàn vẹn.

 

Tác phẩm “Khói lam chiều” của tác giả Đào Hương có giá khởi điểm 36 triệu đồng. Ảnh: NVCC.

 

“Ứng dụng Blockchain sẽ giúp người sử dụng đều được xem trực tiếp và minh bạch, không ai có thể can thiệp được. Do đó, với đấu giá trực tuyến, khách hàng có thể theo dõi, xem trực tiếp người khác trả giá và có thể cân đối trả giá phù hợp với sản phẩm người đấu giá mong muốn” - ông Nguyễn Trường Định nhấn mạnh.

 

Link gốc: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/dau-gia-truc-tuyen-5-buc-tranh-nghe-thuat-cua-hoa-si-viet-nam-tai-trien-lam-o-italy-359264.html