Thị trường đấu giá Thế giới - P419. Tấm gỗ đạo cụ cứu sống nhân vật chính trong phim Titanic được bán đấu giá hơn 700.000 USD

28-03-2024

(Kyluc.vn) - Tấm gỗ đã giúp nhân vật nữ chính Rose trong phim "Titanic" thoát khỏi tử thần và cũng là nơi chứng kiến sự chia lìa của cô cùng với nhân vật nam chính đã được bán với mức giá cao nhất trong buổi đấu giá.

Phiên đấu giá mới Treasures From Planet Hollywood đã thu về tổng cộng 15,68 triệu USD. Trong đó, vật phẩm được chú ý nhiều nhất chính là mảnh gỗ gây tranh cãi trong bộ phim kinh điển Titanic.

Thực tế, mặc dù khán giả vẫn gọi đồ vật này là mảnh gỗ nhưng nó thực chất là một phần của khung cửa phía trên lối vào phòng chờ hạng sang của chiếc tàu. Miếng gỗ ấy đã cứu sống nhân vật Rose (Kate Winslet) nhưng không đủ chỗ cho Jack (Leonardo DiCaprio) leo lên.

Ảnh: Jam Press/Heritage Auctions

 

Tại cuộc đấu giá, đạo cụ phim mang tính biểu tượng đã được bán với giá 718.750 USD, trở thành mặt hàng có giá bán cao nhất của sự kiện. Đây cũng không phải đạo cụ duy nhất từ Titanic được bán đấu giá. Ngoài ra, chiếc váy Kate Winslet mặc trong cảnh cuối cùng của bộ phim được bán với giá hơn 118.000 USD.

 

(Ảnh: National Geographic)

 

Cảnh phim có sử dụng tấm gỗ này từ lâu đã trở thành chủ đề gây tranh cãi đối với những người yêu điện ảnh. Cụ thể, khán giả cho rằng tấm gỗ đủ lớn để cả nhân vật Jack cũng có thể leo lên ngồi cùng với Rose. Như vậy, Jack có thể sẽ không cần phải chết cóng ở Đại Tây Dương như kết cục trong bộ phim kinh điển lãng mạn này.

 

Tấm gỗ xuât hiện trong một cảnh phim kinh điển về vụ chìm tàu Titanic. Ảnh: FOX/PARAMOUNT/KOBAL/SHUTTERSTOCK

 

Tuy nhiên, đối với đạo diễn James Cameron, ông khẳng định rằng việc Jack không leo lên cùng Rose là hoàn toàn hợp lý. "Jack có thể sống nhưng có rất nhiều biến số. Tôi nghĩ rằng suy nghĩ của Jack lúc ấy sẽ là không dám làm bất kỳ điều gì có thể gây nguy hiểm cho Rose", đạo diễn giải thích trong chương trình đặc biệt Titanic: 25 Years Later.

Nguồn: https://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/tam-go-trong-titanic-duoc-ban-dau-gia-hon-700000-usd-20240326102206568.htm