Thị trường đấu giá Thế giới - P431. Tấm biển ghi dòng chữ “Buy Bitcoin” gây bão năm 2017 đang được bán đấu giá

17-04-2024

(Kyluc.vn) - Christian Langalis, người đã giơ biển “Buy Bitcoin” trong lúc cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen phát biểu trước Quốc hội Mỹ vào năm 2017, hiện đang rao bán kỷ vật này để có tiền khởi nghiệp.

 

 

Biển “Buy Bitcoin” gây bão năm 2017 đang được bán đấu giá

 

Biển “Buy Bitcoin” được Christian Langalis niêm yết lên Scarce City vào ngày 11/04, một thị trường chuyên bán đồ sưu tầm vật lý và kỹ thuật số. Được biết sản phẩm chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

 

 

Một số hình ảnh của tấm biển "Buy Bitcoin" trên Scarce City. Tấm biển này thực chất được viết vội trên trang giấy của một quyển sổ.

 

Việc đấu giá kỷ vật này sẽ bắt đầu vào ngày 18/04 và kéo dài một tuần trên Scarce City, nhưng giá thầu cuối cùng sẽ được chốt sổ trực tiếp vào ngày 24/04 tại PubKey, một quán bar có theme là Bitcoin ở New York. Langalis nói rằng đây một cách ăn mừng cùng cộng đồng Bitcoin.

Khi được CoinDesk hỏi về kỳ vọng biển lưu niệm có chữ viết nguệch ngoạc này sẽ được bán với giá bao nhiêu, Langalis nói: “Tôi cố gắng không nghĩ về nó”. Tuy nhiên, anh ấy tiết lộ rằng trong những tuần gần đây đã nhận được một lời đề nghị mua biển hiệu với giá 5 BTC, khoảng 350.000 USD theo giá hiện thời.

 

 

Hình ảnh Langalis đằng sau Janet Yellen, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và là người theo trường phái phớt lờ tiền mã hoá, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế đối với Bitcoin. Anh cho biết sau khi thực hiện hành động giơ biển, anh đã bị áp giải ra khỏi phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vì vi phạm quy định dự khán.

Vì buổi điều trần được phát trực tiếp, khi ấy Langalis đã không biết hình ảnh của mình đã lan rộng khắp mạng xã hội. Các meme (ảnh chế) của nó bắt đầu xuất hiện và góp phần tăng nhận thức về Bitcoin - lúc này đang có giá khoảng 2.400 USD. Langalis thậm chí trở thành top 1 người có ảnh hưởng trong ngành blockchain năm 2017 sau lần xuất hiện ấy.

Langalis cho biết anh sẽ sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho công ty của mình, Tirrel Corp. Công ty khởi nghiệp ở giai đoạn pre-seeding này đang xây dựng ví cho mạng Lightning layer-2 của Bitcoin trên Urbit.

 

Link: https://coin68.com/bien-buy-bitcoin-gay-bao-2017-dang-duoc-ban-dau-gia/

https://www.coindesk.com/business/2024/04/11/bitcoin-sign-guy-is-auctioning-his-bitcoin-sign/