Thị trường đấu giá Thế giới - P434. Bộ sưu tập đồng hồ sắp được đấu giá của huyền thoại tay đua F1 Michael Schumacher

22-04-2024

(Kyluc.vn) - Những chiếc đồng hồ quý hiếm của huyền thoại F1 Michael Schumacher sẽ được trưng bày tại New York từ ngày 3-5/5, vào cuối tuần diễn ra giải Miami Grand Prix, trước cuộc đấu giá ngày 13/5 tại Geneva.

 

Từ trái sang: Những chiếc đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona, Audemars Piguet Royal Oak và F.P. Journe Vagabondage 1 của Michael Schumacher. (Nguồn: CNN)

 

Tám chiếc đồng hồ sang trọng, được cá nhân hóa của huyền thoại đua xe Công thức 1 Michael Schumacher sẽ được bán đấu giá vào tháng tới. Chúng có thể được bán với tổng giá trị hơn 4,8 triệu USD.

Nhà đấu giá Christie’s cho hay những chiếc đồng hồ quý hiếm của cựu tay đua người Đức sẽ được trưng bày tại New York (Mỹ) từ ngày 3-5/5, vào cuối tuần diễn ra giải Miami Grand Prix, trước cuộc đấu giá ngày 13/5 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Gia đình Schumacher giữ một loạt đồng hồ được tay đua vô địch sưu tập trong nhiều năm và “gần đây, họ quyết định ‘chia tay’ một vài chiếc trong bộ sưu tập; họ tin rằng những nhà sưu tập sẽ đánh giá cao giá trị thực sự của những chiếc đồng hồ” - người đứng đầu bộ phận đồng hồ của Christie’s, Remi Guillemin, nói với CNN.

Ông nói thêm: “Chúng tôi thật sự vô cùng hạnh phúc khi được đưa những chiếc đồng hồ này ra thị trường dành cho những nhà sưu tập kỷ vật người nổi tiếng và có thể được làm việc với gia đình của một huyền thoại.”

Bộ sưu tập sẽ góp mặt tại cuộc đấu giá đồng hồ hiếm truyền thống của Christie’s, bao gồm các mẫu đồng hồ cổ điển và hiện đại từ các thương hiệu như Audemars Piguet, F.P. Journe đến Rolex.

 

 

Chiếc F.P. Journe Vagabondage 1 bạch kim của Schumacher là một trong những tác phẩm nổi bật. Chiếc đồng hồ này chiếm gần một nửa giá trị ước tính của toàn bộ bộ sưu tập, với giá bán dự kiến lên tới 2,2 triệu USD.

Trong khi đó, chiếc Rolex Paul Newman Daytona bằng thép không gỉ dự kiến sẽ được bán với giá lên tới 440.000 USD, còn chiếc Audemars Piguet Royal Oak của Schumacher dự kiến có giá lên tới 280.000 USD.

Guillemin cho biết chiếc Rolex được đặt theo tên của Đường đua Quốc tế Daytona ở Florida, và đây là “một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất mà Rolex từng chế tạo.”

 

Michael Schumacher từng bảy lần giành ngôi vô địch thế giới giải đua xe Công thức 1, và một số chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập xa xỉ của anh được chế tác để ghi dấu những chiến thắng này. (Nguồn: CNN)

 

Theo nhà đấu giá, chiếc đồng hồ bấm giờ Royal Oak bằng vàng trắng được đặt làm quà tặng dành riêng cho tay đua từng bảy lần vô địch Giải Vô địch Thế giới F1, từ người cố vấn đầu tiên của Schumacher và cựu Giám đốc Điều hành Ferrari, Jean Todt.

 

Ảnh: Superwatchman.com

 

Christie's cho biết chiếc đồng hồ này được tặng cho Schumacher vào Giáng sinh năm 2003 để kỷ niệm sáu chức vô địch mà anh đã đạt được vào thời điểm đó. Ngoài một mặt số phụ bao quanh bởi sáu ngôi sao, trên chiếc đồng hồ còn có biểu tượng chú ngựa chồm nổi tiếng của Ferrari và chiếc mũ bảo hiểm đua xe màu đỏ của Schumacher.

“Đó là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị,” Guillemin nói. “Nhìn từ xa bạn đã biết rằng nó có gì đó đặc biệt và nó nói lên điều gì đó của Michael Schumacher.”

Vagabondage 1 bạch kim cũng là một món quà từ Todt, nhưng dành cho Giáng sinh năm sau. Mặc dù mang những tính năng tương tự, mặt số màu đỏ nổi bật của chiếc đồng hồ này chứa các biểu tượng đại diện cho chức vô địch thứ bảy mà Schumacher giành được cho chính anh và Ferrari.

Theo nhà đấu giá, một nguyên mẫu của chiếc đồng hồ đã được bán vào năm 2003 để gây quỹ cho Quỹ Viện Não Paris (ICM) mà Schumacher và Todt là các thành viên sáng lập.

“Những chiếc đồng hồ này dành cho những người theo dõi Công thức 1, những người theo dõi Michael Schumacher - giống như tôi - khi anh ấy đua xe. Nó thật sự là một kỷ vật và một tác phẩm của lịch sử. Và trên hết, hai chiếc đồng hồ này rất quan trọng đối với việc chế tác đồng hồ,” Guillemin nói thêm.

Schumacher bị chấn thương sọ não sau khi anh bị thương nặng ở đầu trong một tai nạn trượt tuyết năm 2013.

Anh đã không xuất hiện trước công chúng kể từ đó, nhưng vợ anh là Corinna cho biết trong một bộ phim tài liệu Netflix năm 2021: “Chúng tôi sống cùng nhau ở nhà. Chúng tôi trị liệu. Chúng tôi làm mọi thứ có thể để giúp Michael thoải mái và cảm thấy tốt hơn.”./.

 

 

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/doc-dao-bo-suu-tap-dong-ho-sap-duoc-dau-gia-cua-huyen-thoai-michael-schumacher-post941461.vnp