Thị trường đấu giá Thế giới - P440. Con chim ưng màu trắng vừa được bán với giá 146.000 USD có gì đặc biệt?

04-05-2024

(Kyluc.vn) - Con chim ưng màu trắng thuần chủng dài 42cm, nặng 1,4kg đã được bán với giá 146.000 USD - tương đương 3,7 tỷ đồng tiền Việt.

 

Trong đêm thứ 9 của phiên đấu giá các nhà lai tạo chim ưng quốc tế, do Câu lạc bộ chim ưng Saudi tổ chức tại trụ sở chính ở Malham (phía bắc Riyadh), một con chim ưng đã được bán với giá 550.000 Riyal (146.000 USD).

Con chim ưng siêu trắng thuần chủng, được người dân địa phương gọi là Hur, thuộc trang trại MGE của Mỹ. Nó có chiều dài 42cm, chiều rộng 46 cm và nặng 1,4kg.  Cuộc đấu giá con chim ưng bắt đầu ở mức 200.000 Riyal trước khi được bán với giá 550.000 Riyal.

 

 

 

Câu lạc bộ Chim ưng Saudi giới thiệu tuyển chọn các loài chim ưng tại sàn đấu giá. Các cuộc thi được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình và nền tảng truyền thông xã hội của câu lạc bộ. Câu lạc bộ thông báo những con chim ưng được chào bán trước mỗi đêm đấu giá.

Cuộc đấu giá những người nuôi chim ưng quốc tế đại diện cho một thị trường đáng tin cậy và an toàn cho những người nuôi chim ưng và những người chăn nuôi chim ưng. Cuộc đấu giá nhằm mục đích hiện thực hóa tầm nhìn của Câu lạc bộ Chim ưng Saudi, trở thành người tiên phong trong lĩnh vực nuôi chim ưng, một nguồn hỗ trợ văn hóa và kinh tế cũng như một nền tảng để nâng cao nhận thức về môi trường.

 

 

 

Ở khu vực Trung Đông, chim ưng được xem là một phần của cuộc sống. Chúng được huấn luyện để đi săn, nhiều người nuôi và xem chúng rất quý giá.

Giá chim ưng cũng đa dạng, đắt nhất là giống chim ưng Iceland với giá có thể lên đến 1 triệu USD. Còn mức giá trung bình của chim ưng lên đến 10.000 USD/con.

Thậm chí, Thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) còn có cả bệnh viện dành riêng cho chim ưng. Bệnh viện Chim ưng Abu Dhabi được xem là bệnh viện dành riêng cho chim ưng lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.

 

Bệnh viện Chim ưng Abu Dhabi khám và chữa trị cho 11.200 chim ưng mỗi năm.

 

Bệnh viện sở hữu một phòng mổ, thiết bị gây mê tiên tiến, một đơn vị khám mắt, dụng cụ theo dõi bệnh nhân, công nghệ laser mới nhất, một đơn vị chụp X-quang kỹ thuật số và các thiết bị nội soi hiện đại. Bệnh viện Chim ưng Abu Dhabi còn có trung tâm sinh sản cho chim ưng.

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/con-chim-mau-trang-nang-14-kg-duoc-ban-voi-gia-37-ty-dong-a661560.html