Thị trường đấu giá Thế giới - P442. Một tác phẩm tranh của Van Gogh được kỳ vọng đạt hơn 30 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's

07-05-2024

(Kyluc.vn) Tác phẩm nghệ thuật của danh họa Van Gogh năm 1887, có tựa đề "Coin de jardin avec papillons" (Tạm dịch: Góc vườn có bướm bay), dự kiến sẽ dẫn đầu phiên bán đấu giá chủ đề nghệ thuật thế kỷ 20 của nhà đấu giá Christie's vào ngày 16/05 tới đây.

 


Mới tuần trước, Sotheby's đã thông báo rằng một trong những bức tranh vẽ đống cỏ khô mang tính biểu tượng của Claude Monet sẽ được bán đấu giá với giá ước tính trên 30 triệu USD. Đối thủ của nhà đấu giá Christie's cũng không kém cạnh khi tung ra thông tin về một tác phẩm dự kiến sẽ thu về con số tương tự.

Trong đợt đấu giá chủ đề nghệ thuật Thế kỷ 20 vào 16/05 tới đây, Christie’s có thể sẽ đưa lên sàn một bức tranh của Vincent Van Gogh với giá ước tính lên đến 35 triệu USD. "Coin de jardin avec papillons" được họa sĩ hoàn thành trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 năm 1887 và được đưa đến nhà đấu giá này từ một bộ sưu tập tư nhân nổi tiếng.

 

 

Tác phẩm miêu tả một luống hoa với những cánh bướm bay thấp thoáng trong khu vườn công cộng ở Asnières, một thị trấn ngoại ô dọc sông Seine ở Paris, mang đậm phong cách vẽ nổi bật của Van Gogh với các màu sắc thái xanh tươi, xanh lam và hồng.

 

T.Phương (biên dịch)

Nguồn: https://robbreport.com/shelter/auctions/christies-auction-van-gogh-1235600846/