Thị trường đấu giá Thế giới - P445. Nhà Sotheby's chuẩn bị đấu giá bộ sưu tập trang sức của ca sĩ Shirley Bassey

10-05-2024

(Kyluc.vn) - Bộ sưu tập của nữ ca sĩ người Anh Dame Shirley Bassey vừa được Sotheby's công bố sẽ xuất hiện trên sàn đấu giá vào tháng 10 năm nay.


Hơn 80 món trang sức từ bộ sưu tập của ca sĩ người Anh Dame Shirley Bassey (83 tuổi) sẽ xuất hiện tại cuộc đấu giá sắp tới của Sotheby's, bao gồm cả những viên kim cương mà Elton John tặng cô. Nhà đấu giá cho biết  rằng cuộc đấu giá mà Sotheby's sẽ tổ chức tại Paris vào ngày 10/10 sẽ trưng bày một số vật phẩm yêu thích của Bassey, nhiều bộ trang sức đánh dấu một thời điểm đặc biệt trong sự nghiệp của bà. Đồ trang sức từ các nhà thiết kế nổi tiếng như Cartier và Van Cleef & Arpels, cũng như đồng hồ Piaget đều sẽ được trưng bày.

 

 

Bassey nói: “Sưu tập đồ trang sức đối với tôi cũng giống như sưu tầm những kỷ niệm, và bộ sưu tập này chứa đầy những kỷ niệm trong cuộc đời và sự nghiệp của tôi. Tất cả các món đồ đều có ý nghĩa và có một câu chuyện để kể, dù tôi tự mua hay được tặng. Có một chiếc nhẫn Van Cleef & Arpels cổ điển tuyệt đẹp của thập niên 1960 được đính kim cương trắng mà Elton John đã tặng tôi sau khi tôi hát tại một trong những buổi tối dạ tiệc phòng chống AIDS của anh ấy và tôi đã đeo rất nhiều lần. Và có lẽ một trong những thứ đặc biệt nhất…là chiếc hộp ngọc lục bảo mà tôi đã tự mua để kỷ niệm buổi biểu diễn cho Hoàng gia đầu tiên của mình trước nữ hoàng quá cố.”

 

 

Sotheby's sẽ trưng bày những món trang sức này ở Monaco, London và Paris trước khi chính thức đưa lên sàn bán.

 

Nguồn: https://rapaport.com/news/sothebys-to-offer-over-80-jewels-belonging-to-shirley-bassey/