Thị trường đấu giá Thế giới - P448. Viên kim cương đỏ lập kỷ lục 12 triệu đô trong phiên đấu giá của Phillips tại Geneva lần thứ hai

15-05-2024

(Kyluc.vn) - Nhà đấu giá Phillips đã bán một viên kim cương màu đỏ với giá 12 triệu USD tại cuộc đấu giá trang sức lần thứ hai ở Geneva, nơi cũng chứng kiến ​​hai kỷ lục được thiết lập cho một viên kim cương màu đỏ lạ mắt.

 

 

Phillips cho biết rằng viên kim cương này nặng 6,21 carat, có màu đỏ hồng sống động, là vật phẩm đầu tiên xuất hiện tại Phiên đấu giá Đồ trang sức Geneva vào ngày 13 tháng 5. Giá bán ước tính lên đến 1,9 triệu USD mỗi carat.

 

Hình ảnh: Viên Argyle Phoenix 1,56 carat (trái); viên hồng nặng 6,21 carat (phải). (Phillips)

 

Một vật phẩm khác mang tên là Argyle Phoenix, một chiếc nhẫn kim cương màu đỏ lạ mắt khác, nặng 1,56 carat. Viên kim cương này cũng đã đạt gần gấp ba lần giá ước tính ban đầu để mang về 4,2 triệu USD, đã lập kỷ lục về giá tổng thể của một viên kim cương màu đỏ lạ mắt trong cuộc đấu giá cũng như giá mỗi carat. Viên kim cương có nguồn gốc từ mỏ Argyle nổi tiếng của Rio Tinto, Úc, được bán với giá 2,7 triệu USD mỗi carat. Tổng cộng, doanh số bán hàng của phiên đấu giá đã đạt 26,1 triệu USD, với 74% mặt hàng tìm được người mua.

 

 

Ngoài ra, trong số các lô hàng còn có một mặt dây chuyền ngọc lục bảo 280,84 carat được gọi là Nữ hoàng Amazon, đã thu về 3,1 triệu USD, cao hơn mức giá bán trước đó và một chiếc vòng cổ kim cương màu vàng đậm lạ mắt của Harry Winston có giá gần 840.410 USD, gấp đôi giá ước tính của nó.

Benoit Repellin, người đứng đầu bộ phận trang sức toàn cầu của Phillips cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với kết qủa đạt được ngày hôm nay, dựa trên thành công của đợt bán đồ trang sức đầu tiên của Phillips tại Geneva vào tháng 11 năm ngoái”. “Cuộc đấu giá trưng bày những tác phẩm nổi bật, đặc biệt là chiếc nhẫn kim cương màu hồng sống động lạ mắt đặc biệt. Chúng tôi háo hức chờ đợi phiên đấu giá đồ trang sức tiếp theo của mình ở New York, nơi chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục đà phát triển này.”

 

Biên dịch từ nguồn: https://rapaport.com/news/red-diamond-sets-records-at-second-phillips-geneva-auction/