Thị trường đấu giá thế giới – P70. Chiếc mũ của Đức Giáo Hoàng được bán với giá 90.000 bảng Anh trong một phiên đấu giá từ thiện giúp trẻ em khó khăn của Cộng hòa Dân chủ CongGo

17-08-2019

(Kyluc.vn) - Ngày 17/9, vận may đã mỉm cười với một người dẫn chương trình truyền hình Italy khi người này đã tiếp cận được với Giáo hoàng trong buổi Thánh lễ ở quảng trường St.Peter, Vatican.

 

Hình ảnh chiếu lại cho thấy, người dẫn hiện trường làm việc chương trình Le Iene, một chương trình truyền hình giải trí của Italy, đã cố gắng chuyển đến tay Giáo hoàng chiếc mũ chỏm màu trắng mà anh ta mua trong một cửa hàng lưu niệm, giống như chiếc mũ của Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng Francis đã cho dừng xe, so sánh hai chiếc mũ và đội chiếc mũ mới, đồng thời chuyển cho người dẫn chương trình truyền hình chiếc mũ mình đang đội.

Điều đáng nói là ngay sau đó, người dẫn chương trình truyền hình đã rao bán chiếc mũ của Giáo hoàng trên trang mạng đấu giá eBay. Chiếc mũ trắng của Giáo hoàng Francis đã dễ dàng đạt mức giá trên 90.000 euro.

 

Theo Ban biên tập chương trình Le Iene, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá chiếc mũ của Giáo hoàng sẽ được đóng góp cho một chương trình nhân đạo nhằm hạn chế tỷ lệ tử vong trẻ em ở Cộng hòa dân chủ Congo do Hiệp hội Soleterre (Italy) phát động.

Giáo hoàng thường có thói quen trao đổi mũ với con chiên, công chúng trong các buổi Thánh lễ ở quảng trường St.Peter, Vatican.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet