Thị trường đấu giá vòng quanh thế giới – P126. Tác phẩm tranh “A portrait of an Artist” (chân dung người nghệ sĩ) của họa sĩ người Anh David Hockney chạm mốc 90 triệu USD tại nhà đấu giá Christie’s, Mỹ

25-09-2019

(Kyluc.vn) - Bức tranh Portrait of an Artist (tạm dịch: Chân dung một họa sĩ) của họa sĩ người Anh David Hockney (81 tuổi) vừa được bán với giá 90,3 triệu USD (2.100 tỉ đồng), mức kỷ lục cho bức tranh của họa sĩ còn sống được bán đấu giá.

 

Theo nhà đấu giá Christie’s (Anh), sau khi giá đạt mức 70 triệu USD, có hai người mua bắt đầu đấu giá quyết liệt nên giá cuối cùng vượt xa mức ước tính ban đầu là 80 triệu USD.

 

 

Tác phẩm bằng màu acrylic hoàn thành vào năm 1972 vẽ một người đàn ông mặc áo vest hồng nhìn xuống một người dưới hồ bơi trước đó được cho là thuộc sở hữu của tỉ phú Anh Joe Lewis. Tuy nhiên, Christie’s không tiết lộ danh tính người mua.
Trước đó, tác phẩm điêu khắc Balloon Dog của nghệ sĩ Mỹ Jeff Koons được bán với giá 58,3 triệu USD vào năm 2013, giữ kỷ lục về giá của tác phẩm nghệ thuật của một nghệ sĩ còn sống.
 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet