Top 100 bảo vật thế giới – P53. History Supreme - du thuyền làm từ 100.000 kg vàng và trang trí bằng xương khủng long T-rex của thương gia người Malaysia Robert Kuok

24-11-2019

(Kyluc.vn) - Không nhiều người trên thế giới đủ khả năng chi trả cho chiếc du thuyền History Supreme bằng vàng ròng và bạch kim trị giá 4,8 tỷ USD. Và ở Malaysia, may ra chỉ có 3 người.

 

History Supreme đắt gấp nhiều lần du thuyền Eclipse trị giá 900 triệu USD mà tỷ phú dầu mỏ Nga Roman Abramovitch đã mua.

Trong danh sách của Forbes, ở Malaysia chỉ có 3 người có tài sản trên 5 tỷ USD. Nếu con số 4,8 tỷ USD là chính xác, thì người có khả năng nhất chính là Robert Kuok – người giàu nhất Malaysia với số tài sản trị giá 12,5 tỷ USD. Hơn nữa, khi được hỏi về vị tỷ phú này, đại diện hãng đóng tàu Stuart Hughes không tỏ thái độ đồng ý hay phản đối.

 

 

Robert Kuok lại là doanh nhân khôn ngoan và kín đáo. Vì thế, việc ông chịu bỏ ra hơn một phần ba gia sản của mình để tậu về chiếc du thuyền sang trọng này là điều quá sức tưởng tượng. Tuy nhiên, mọi điều vẫn có thể xảy ra.

Kuok là tỷ phú tự thân người Malaysia, ông sở hữu tập đoàn Kuok với mạng lưới kinh doanh rộng khắp ở Hong Kong, Singapore và Malaysia.

 


Ông sở hữu tờ báo South China Morning Post – từng là nhật báo có lợi nhuận cao nhất thế giới.
Tuy nhiên, sự giàu có của ông lại chủ yếu đến từ số cổ phần trong công ty Wilmar – công ty sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới.

 


Kuok cũng có một đế chế khách sạn. Ông chính là người sáng lập ra Tập đoàn Shangrila với vô số khách sạn xa xỉ rải khắp châu Á.
Ông đã cho phá bỏ ngôi biệt thự của mình tại khu Deep Water Bay Road và xây lại 5 ngôi nhà khác nhau ở gần đó để tránh bị mang tiếng là “khoe của”.

 


Kuok cũng là một tay golf lão luyện. Một khu đất của ông ở Hong Kong lại nằm ngay cạnh một sân golf 9 lỗ rất đẹp.

Không thể không nhắc đến rằng Kuok rất có thể chính là chủ nhân của chiếc du thuyền mạ vàng trị giá 4,8 tỷ USD.

 

 


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet