(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới – P1. Heart of Eternity - Viên kim cương 'Trái tim vĩnh cửu'

01-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Heart of Eternity là một viên kim cương có kích thước 27,64 carat (5,528 g), được đánh giá có màu "Fancy Vivid Blue" của Viện Đá quý Hoa Kỳ. Heart of Eternity được cắt bởi Tập đoàn Steinmetz, đơn vị ban đầu sở hữu viên kim cương trước khi bán nó cho Tập đoàn De Beers.

 

Heart of Eternity thuộc chủng loại của một dòng kim cương màu cực kỳ quý hiếm. Nó được tìm thấy ở mỏ kim cương Premier của Nam Phi. Mỏ Premier là mỏ duy nhất trên thế giới có sản lượng kim cương xanh đáng kể. Trong số mười viên kim cương màu thu hút được giá thầu cao nhất, sáu trong số mười viên kim cương đó là kim cương xanh, giá trị xếp hạng cao từ 550.000 đến 580.000 USD mỗi carat (2750 USD2900 / mg).

 

 

Trái tim vĩnh cửu được công bố vào tháng 1 năm 2000 như là một phần của bộ sưu tập Thiên niên kỷ De Beers, bao gồm Ngôi sao thiên niên kỷ. Trái tim vĩnh cửu được làm nổi bật với mười viên kim cương xanh khác; bộ sưu tập kim cương xanh tổng cộng 118 carat (23,6 g). Đồ trang sức thiên niên kỷ của De Beers đã được trưng bày tại London Mái vòm Thiên niên kỷ trong suốt năm 2000. Một nỗ lực vào ngày 7 tháng 11 năm 2000 để đánh cắp bộ sưu tập đã bị thất bại.

 

 

Vào năm 2012, đã có tin đồn rằng võ sĩ Floyd Mayweather đã mua chiếc vòng cổ Heart of Eternity cho vị hôn thê của mình, Chaiel Jackson. De Beers từ chối cho biết họ đã bán Heart of Eternity Diamond cho ai, và vì vậy chủ sở hữu hiện tại của nó vẫn chưa được biết.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)