Top 100 bảo vật thế giới – P38. Bàn cờ vua đắt nhất thế giới có giá 37 tỷ đồng mất tới 10 năm để chế tác của công ty M.S. Rau Antiques, Mỹ

15-11-2019

(Kyluc.vn) - Được làm nên từ những vật liệu đắt nhất thế giới như vàng, bạc, đá quý, mất tới 10 năm để chế tác, cũng không quá khó để hiểu tại sao bàn cờ vua này lại có giá lên tới 1,65 triệu USD.

 

Cờ vua là một trong những trò chơi kết hợp giữa trí tuệ và nghệ thuật, và là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Nó còn được đưa vào danh sách những môn thi đấu theo đúng chuẩn Olympic.


Mới đây, công ty chuyên về thiết kế những vật phẩm xa xỉ M.S. Rau Antiques đã cho ra mắt bàn cờ đắt nhất thế giới, lấy cảm hứng từ trận chiến lịch sử Issus giữa liên quân Macedonia – Hy Lạp và Đế quốc Ba Tư. Các quân cờ đều được mô phỏng lại từ những nhân vật và vũ khí đã được các chiến binh sử dụng trong trận chiến Issus. Tất cả  đều được làm từ vàng 14K và các loại đá quý hiếm.

 


Thêm vào đó, bàn cờ được làm bạc nguyên chất, được chia ô bằng loại vải da đắt tiền. Các chi tiết trang trí xung quanh bàn cờ cũng được làm từ bạc và dát vàng m���ng lên trên. Nhà sản xuất còn tặng kèm luôn cho người mua bộ bàn ghế làm từ gỗ gụ và được phủ da theo phong cách thế kỷ 19.

 


Để hoàn thành được bàn cờ này, các người thợ của M.S. Rau Antiques đã phải làm việc trong gần 10 năm với 14 nghìn giờ làm việc. Tất cả đều được chế tác thủ công rất cẩn thận và tỉ mỉ, không có quân cờ nào là không hoàn hảo.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)