Top 100 bảo vật thế giới - P52. Allnatt Diamond- viên kim cương màu Fancy Yellow hoàn hảo trị giá 3 triệu đô la Mỹ

23-11-2019

(Kyluc.vn) - Allnatt Diamond là viên kim cương có kích thước 101,29 carat (20.258 g) với phần khung được cắt gọt thành một khối vuông, được đánh giá có màu là Fancy Vivid Yellow. Viên kim cương này được đặt theo tên của một trong những người nắm giữ nó, Thiếu tá Alfred Ernest Allnatt, một người lính, người chơi thể thao, người bảo trợ nghệ thuật.

Nguồn gốc của Allnatt là không rõ ràng cho đến khi nó được Allnatt mua vào đầu những năm 1950. Sau khi mua viên kim cương, Allnatt ủy quyền cho Cartier thực hiện việc cắt gọt. hình dạng cuối cùng tựa như một bông hoa bạch kim với năm cánh hoa, một thân và hai lá, tất cả đều được đính kim cương. Allnatt đã được bán lại tại cuộc đấu giá vào tháng 5 năm 1996 bởi Christie ở Geneva với giá 3.043.496 đô la Mỹ. Tại thời điểm bán, Allnatt là 102,07 carat (20.414 g). và được xếp loại là màu Fancy Intense Yellow. Sau khi được bán cho SIBA Corporation, viên kim cương đã được cắt lại theo trọng lượng hiện tại và cường độ được nâng cấp.
 

Allnatt đã được trưng bày như một phần của triển lãm "The Splendor of Diamonds" của Smithsonian, cùng với hai viên "Ngôi sao thiên niên kỷ của De Beers" và "Trái tim vĩnh cửu".

Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)