(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới - P14. Quyền trượng tối cao Sovereign - bảo vật sử dụng trong lễ đăng quang của Hoàng gia Anh.

12-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Quyền trượng tối cao Sovereign là một bảo vật vô giá của Hoàng gia Anh, tượng trưng cho quyền lực của người đứng đầu Hoàng Gia, thường được sử dụng trong các nghi lễ đăng cai quan trọng của Hoàng gia.

 

 

 

 

Quyền trượng Sovereign là một bảo vật được sử dụng trong lễ đăng quang của Hoàng gia. Viên đá gắn ở đầu quyền trượng là viên Star of Africa (Ngôi sao Châu Phi) - viên kim cương đã cắt gọt lớn nhất Thế giới. Quyền trượng được chế tác vào năm 1661, sau đó được thiết kế lại để phù hợp với viên kim cương 530 carat vào năm 1910. 

 

 

 

Quyền trượng được nạm rất nhiều đá quý đắt giá và hiếm có tượng trưng cho bản chất hào hiệp và trang trọng của vương quyền. Bộ bảo vật dành cho nghi lễ đăng quang bao gồm thanh kiếm, vũ khí, quyền trượng, vương miện, tiếp theo là quả cầu, m�����t chiếc nhẫn.

 

 

Cây quyền trượng này ban đầu được tạo ra cho Charles II, nhưng nó đã trải qua một số thay đổi, đặc biệt là vào năm 1820 cho lễ đăng quang của George IV khi nạm thêm một số viên đá quý và chi tiết. Thêm một sự thay đổi lớn được thực hiện vào năm 1910, khi quyền trượng được sửa để đón nhận viên kim cương Cullinan vĩ đại.  Vương trượng cũng phải được gia cố thêm với trọng lượng của viên kim cương quá lớn.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)