10.000 người tham gia Yoga Cười lập Kỷ lục Việt Nam

09-02-2017

(Kyluc.vn) Tại sự kiện Hội Xuân An Lạc - 2017, ban tổ chức chương trình Chùa Khai Nguyên cùng với Cộng đồng Doanh nhân An Lạc đã phối hợp thực hiện tiệc 1.000 nồi lẩu chay đặc biệt và hoạt động Yoga cười với hơn 10.000 quan khách, Phật tử tham dự thiết lập những kỷ lục mới của Việt Nam.

“Hội hoa xuân An Lạc 2017” diễn ra trong 4 ngày từ ngày mùng 8 - 11 âm lịch (tức ngày 4- 7/2/2017) tại chùa Khai Nguyên (Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội). Hội Xuân An Lạc gồm 3 phần xuyên suốt: Lễ Hội Hoa Xuân với hàng vạn bông hoa khoe sắc mang lại niềm vui, sự tươi mới cho cộng đồng, Phật tử thập phương; Tết Chay An Lạc, lan tỏa lối sống mành mạnh, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường thông qua những hoạt động ăn chay vì hòa bình, chia sẻ về cách ăn chay đủ dinh dưỡng, thuận tự nhiên và Văn hóa nghệ thuật dân gian với các trò chơi truyền thống, gìn giữ những giá trị tốt đẹp của văn hóa dân t���c Việt.

Hội Xuân An lạc do chùa Khai Nguyên, Cộng đồng doanh nghiệp An lạc, Hội võ thuật Hà Nội, Hội Yoga cười Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm lan tỏa lối sống lành mạnh thông qua hoạt động ăn chay vì hòa bình; gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; hướng tới một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh, bình an, thổi bùng ngọn lửa hiểu biết và thương yêu, gắn kết cộng đồng.

Trong sự kiện, ban tổ chức chương trình Chùa Khai Nguyên cùng với Cộng đồng Doanh nhân An Lạc đã phối hợp thực hiện tiệc 1.000 nồi lẩu chay đặc biệt và hoạt động Yoga cười với hơn 10.000 quan khách, Phật tử tham dự thiết lập những kỷ lục mới của Việt Nam.

 

Lập kỉ lục Guiness 1.000 nồi lẩu chay vì hòa bình tại nơi cửa Phật ảnh 1

 


Hơn 1000 nồi lẩu chay được sắp xếp trong Pháp hội và khu vực ngoài trời để phục vụ quan khách tham quan
 

 

Do số lượng thực khách đến tham dự vượt qua con số dự kiến, ban tổ chức đã gia tăng số nồi lẩu thêm 200 nồi nữa. Theo thống kê, đã có gần 12.000 người đến thưởng thức và tham gia tạo thành công của những con số ý nghĩa này.

 

 

Ban tổ chức chương trình cho biết, "con số 1000 nổi lẩu chay không chỉ đơn thuần là con số ghi dấu ấn của một kỷ lục. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là khởi đầu cho nhiều kỷ lục khác mang mọi người đến với tâm từ bi và sự an lạc nhiều hơn". Càng nhiều người biết đến ăn chay, càng nhiều người thực hành ăn chay sau chương trình, đó mới là tâm nguyện của ban tổ chức nói chung và của những con người thức đêm thức hôm tạo nên thành công cho chương trình nói riêng.

 

 

Trước đó, cũng trong khuôn khổ Hội Xuân An Lạc, 10.000 người đã cùng nắm tay tham gia hoạt động Yoga Cười - “Nụ cười an lạc” thể hiện thông điệp hòa bình, đoàn kết. Hoạt động này diễn ra dưới sự chủ trì của Đại Đức Thích Đạo Thịnh- trụ trì Chùa Khai Nguyên và Anh Lê Anh Sơn- Chủ tịch Yoga Cười Việt Nam.

 


Những nụ cười yên vui, an lạc của các Phật tử
 

 

 

 

 

 
Ông Trịnh Thúc Huỳnh - Thường trực Hội đồng Tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng Kỷ lục cho "10.000 nụ cười an lạc" và "1.000 nồi lẩu chay"

 

 


Kyluc.vn (Tổng hợp)